Bắc Mê ban hành kế hoạch tổ chức phát động phong trào ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2024

Thứ tư - 06/03/2024 02:36
Năm 2024, huyện Bắc Mê phấn đấu tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đối với 03 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM; tăng 32 tiêu chí xã NTM; tăng 138 tiêu chí thôn NTM.
Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi và kêu gọi sự hưởng ứng của nhân dân, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện cùng nhau tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần cải thiện đời sống, thay đổi diện mạo nông thôn và đạt các mục tiêu Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024 đã đề ra. Ngày 21/02/2024, huyện Bắc Mê đã ban hành Kế hoạch tổ chức phát động phong trào ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2024, với khẩu hiệu phát động “Vì môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. Nội dung tổ chức phát động phong trào ra quân sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện chung tay vì môi trường Sáng - Xanh - Sạch  -Đẹp. Thực hiện 04 đợt phát động (quý I, quý II, quý III, quý IV) trên địa bàn huyện.
BM
Tổ chức ra quân xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Định – huyện Bắc Mê năm 2024
Đối với cấp huyện, dự kiến sẽ tổ chức phát động phong trào ra quân tại xã Lạc Nông. Thời gian tổ chức hưởng ứng các đợt phát động vào ngày thứ bảy hoặc chủ nhật (đợt 1 trong tháng 3; đợt 2 trong tháng 6, đợt 3 trong tháng 9, đợt IV trong tháng 11), với thành phần tham gia là toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp huyện; các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn các thôn bản, các hộ gia đình tại xã.
Để việc tổ chức thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị chung sức xây dựng nông thôn mới, huyện Bắc Mê đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa tại các đợt phát động và vận động đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng với các nội dung, công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa bàn. Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể huyện thực hiện tốt công tác tập hợp lực lượng, tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên hưởng ứng tham gia các đợt phát động ra quân. Giao các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện có trách nhiệm phát động sâu rộng đến toàn cán bộ, công chức, viên chức do đơn vị quản lý về trách nhiệm của mỗi cán bộ trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Giao các đơn vị truyền thông tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động về xây dựng nông thôn mới trước khi diễn ra các đợt phát động. Giao Phòng Nội vụ đề xuất khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện tốt các nội dung cuộc phát động, kịp thời phê bình đối với các đơn vị làm chưa tốt…
Trung Tuyến

Tác giả: Quản trị