Đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khảo sát Chương trình xây dựng NTM tại huyện Bắc Quang, Quang Bình

Thứ hai - 26/02/2024 02:41
Ngày 21/02/2024, đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi khảo sát công tác triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại huyện Bắc Quang, Quang Bình. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Lãnh đạo UBND huyện Bắc Quang, Quang Bình
Đ/c Hoàng Gia Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại xã Đồng Tiến, Bắc Quang
Đoàn khảo sát việc thực hiện chương trình xây dựng NTM tại xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang. Hiện nay xã Đồng Tiến đã đạt được 9/19 tiêu chí. 10 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí 02 Giao thông, tiêu chí 04 Điện, tiêu chí 05 trường học, tiêu chí 06 Cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí 9 Nhà ở, tiêu chí 10 Thu nhập, tiêu chí 11 Hộ nghèo, tiêu chí 12 Lao động, tiêu chí 13 tổ chức sản xuất, tiêu chí 17 Môi trường và an toàn thực phẩm. Hết năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn 43,43%.
Sau đó, Đoàn khảo sát tại xã Nà Khương, đến nay, xã đạt 15/19 tiêu chí. Hiện nay xã còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 2 Giao thông, Tiêu chí số 10 Thu nhập, Tiêu chí số 11 Nghèo đa chiều, Tiêu chí số 17 Môi trường và an toàn thực phẩm. Các công trình như: Chợ trung tâm xã, nhà văn hóa thôn, đường bê tông liên thôn dự kiến hoàn thiện trong năm 2024.
HGL2
Đ/c Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khảo sát tuyến đường liên thôn của xã Nà Khương, huyện Quang Bình
Sau khi đi khảo sát thực tế, đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã làm việc tại xã với Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND Huyện, Lãnh đạo Phòng, ban chuyên môn liên quan của 02 huyện, Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG của 02 xã Đồng Tiến, Nà Khương. Nội dung làm việc tập trung trao đổi, làm rõ về: Công tác theo dõi, đánh giá và giải pháp tổ chức thực hiện các tiêu chí NTM hàng năm để nâng dần các tiêu chí và đạt được mục tiêu đề ra khi kết thúc giai đoạn; đặc biệt là các tiêu chí cần nhiều thời gian như nâng cao thu nhập, giảm hộ nghèo, môi trường. Việc thực hiện lồng ghép các nguồn vốn để thực hiện các chỉ tiêu của chương trình xây dựng NTM. Giải pháp thực hiện đối ứng của người dân trong thực hiện cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm, đặc biệt là chương trình hỗ trợ xi măng…
Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Bắc Quang, Quang Bình chỉ đạo các xã, các phòng ban liên quan rà soát việc thực hiện các tiêu chí NTM của các xã và huyện NTM đến hết năm 2023, trên cơ sở đó xác định những nội dung công việc và giải pháp cần phải tiếp tục thực hiện trong năm 2024 và 2025 để đạt được mục tiêu kế hoạch đã đề ra, nhu cầu nguồn vốn để thực hiện các nội dung công việc còn lại, vốn đã cân đối bố trí được, khả năng bố trí tiếp theo, khả năng đối ứng của người dân trong thực hiện chương trình hỗ trợ xi măng, vốn còn thiếu không có khả năng bố trí, những khó khăn và đề xuất. Nội dung báo cáo và đề xuất của hai huyện gửi về Văn phòng Điều phối NTM tỉnh trước ngày 28/02/2024 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.
Giàng Máy

Tác giả: Quản trị