Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 4 xã của huyện Bắc Quang

Thứ năm - 14/10/2021 22:50
Ngày 14/10/2021, đồng chí Hoàng Gia Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 4 xã của huyện Bắc Quang. Cùng đi có đồng chí Hà Việt Hưng - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang; Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang và lãnh đạo các ngành của huyện.
Đ/c Hoàng Gia Long cùng đoàn công tác kiểm tra dự án đầu tư Chợ xã Vô Điếm
Đến nay, xã Vô Điếm đạt 16/19 tiêu chí, còn 03 tiêu chí đang thực hiện: Tiêu chí số 2 - Giao thông; Tiêu chí số 4 - Điện; Tiêu chí số 5 - Trường học. Xã Liên Hiệp đã đạt được 16/19 tiêu chí NTM; còn 03 tiêu chí đang thực hiện: Tiêu chí số 2 – Giao thông; Tiêu chí số 4 – Điện; Tiêu chí số 5 – Trường học. Xã Việt Hồng đạt 15/19 tiêu chí; còn 04 tiêu chí đang thực hiện: Tiêu chí số 2 - Giao thông; Tiêu chí số 4 - Điện; Tiêu chí số 5 - Trường học, Tiêu chí số 7 - Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn. Xã Đồng Tâm đạt 14/19 tiêu chí; còn 05 tiêu chí đang thực hiện: Tiêu chí số 2 - Giao thông; Tiêu chí số 4 - Điện; Tiêu chí số 5 - Trường học; Tiêu chí 9 - Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 19 - Quốc phòng và an ninh.

Đ/c Hoàng Gia Long cùng đoàn công tác kiểm tra dự án đầu tư Sân thể thao xã Việt Hồng
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận kết quả xây dựng nông thôn mới của các xã; biểu dương sự đóng góp của nhân dân để thực hiện làm đường giao thông nông thôn; Đồng chí đề nghị xã Vô Điếm phối hợp với các ngành của huyện, khảo sát, tham mưu, đề xuất tỉnh mở tuyến đường thủy nội địa để thuận tiện vận chuyển hàng hóa, nông lâm sản. Đối với tiêu chí số 7 của xã Việt Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao cho Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh bố trí nguồn vốn thực hiện tiêu chí số 7 – Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn để đảm bảo hoàn thành tiêu chí theo kế hoạch.

Đ/c Hoàng Gia Long cùng đoàn công tác kiểm tra tuyến đường thôn Đi, xã Liên Hiệp
Đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo huyện Bắc Quang tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đóng góp, tham gia thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch, phấn đấu có 1 trong 8 xã trong kế hoạch của tỉnh đạt chuẩn xã nông thôn mới đầu tiên trong năm 2021.

Đ/c Hoàng Gia Long cùng đoàn công tác kiểm tra tại Trường Tiểu học Cầu Ham, xã Đồng Tâm

Tuấn Khanh