Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang

Thứ hai - 06/12/2021 03:24

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang

Ngày 03/12/2021, đồng chí Nguyễn Đức Tính – Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã có buổi làm việc với xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang về tiến độ thực hiện các công trình trên địa bàn xã và công tác tiếp nhận, bảo quản, sử dụng xi măng; cùng đi có Lãnh đạo và chuyên viên phòng Kế hoạch – Cơ sở. Về phía huyện, xã có: đ/c Nguyễn Đàm Thuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Phó Chánh Văn phòng NTM huyện Bắc Quang; Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã cùng các thành viên Ban chỉ đạo, công chức phụ trách xây dựng nông thôn mới của xã Đồng Tâm.
Trước khi làm việc với xã, Đ/c Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã kiểm tra thực tế tiến độ triển khai thực hiện làm đường bê tông giao thông nông thôn, các công trình: Trường học, Điện và sân thể thao…

Đ/c Nguyễn Đức Tính – Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh kiểm tra tiến độ cải tạo nâng cấp khu thể thao trung tâm xã Đồng Tâm
Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả tổ chức, tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa xã. Các ý kiến phát biểu của lãnh đạo huyện, Văn phòng nông thôn mới huyện Bắc Quang và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã về kết quả triển khai các nội dung công việc đã thưc hiện và phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện đường giao thông nông thôn, công trình điện, cải tạo nâng cấp khu thể thao trung tâm xã và công tác vệ sinh môi trường.
Kết quả thực hiện các nội dung tiêu chí nông thôn mới đến thời điểm kiểm tra: cơ bản xã đạt 14/19 tiêu chí, còn 5 tiêu chí chưa đạt (Tiêu chí 2 về Giao thông, tiêu chí 4 về Điện, tiêu chí 5 về Trường học, tiêu chí 9 về Nhà ở, tiêu chí 10 về Thu nhập). Kết quả giải ngân nguồn vốn được 2.208/3.165 triệu đồng, đạt 70%. Kết quả thực hiện tiêu chí Giao thông đến ngày 02/12/2021, đã thi công làm được 11,3/20,8 km đường bê tông các loại, đạt 54,5%.

Toàn cảnh buổi làm việc với xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang
Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Đức Tính – Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh ghi nhận kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới trong điều kiện khó khăn, khi Trung ương chưa ban hành văn bản thực hiện Chương trình, tình hình dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh trên đàn gia súc diễn biến phức tạp. Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã,  Đ/c Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh đề nghị: Các thành viên BCĐ của xã đã được phân công phụ trách, cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm và đặc biệt là thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải tạo cảnh quan, không gian xanh-sạch-đẹp, xử lý rác thải và trồng hoa cây xanh; Đối với các tiêu chí đã đạt, cần  rà soát lại để hoàn thiện tiêu chí, riêng tiêu chí giao thông, khi tuyến đường đã hoàn thành, đề nghị thực hiện đắp lề đường, có biển cấm xe quá tải đi vào. Về các tiêu chí chưa đạt, cần xây dựng kế hoạch, lộ trình chi tiết thực hiện từng tiêu chí và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã.
Giàng Máy