Previous ◁ | ▷ Next
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
TỈNH HÀ GIANG
17:32:59 Thứ năm, ngày 21/09/2017

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải tỉnh tặng xi măng cho xã Đồng Yên Mới

BHG- Chiều 12.8, tại UBND xã Đồng Yên (Bắc Quang) Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Giang phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng xi măng, nhằm giúp xã thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GTVT Hà Giang và lãnh đạo huyện Bắc Quang…

Read more...

Tăng thu nhập từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

Đối với Mậu Duệ, một địa phương còn nhiều khó khăn, trình độ và sự phát triển kinh tế của người dân là không đồng đều; để hoàn thành xây dựng NTM, có lẽ trong 19 tiêu chí NTM, thì tiêu chí về thu nhập là tiêu chí khó thực hiện nhất.

Read more...

Vai trò của Hội Nông dân tỉnh

Những năm qua, với vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình là tổ chức chính trị - xã hội, tập hợp và làm trung tâm, nòng cốt trong các phong trào của nông dân, Hội Nông dân tỉnh đã, đang làm tốt việc xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân chủ động 

Read more...

Sở Tài chính kiểm tra kinh phí hoạt động thôn và quỹ phát triển thôn tại huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì Mới

Từ ngày 16 đến 18/3/2015, đoàn công tác liên ngành Sở Tài chính, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch do đồng chí Nguyễn Thị Hương – Giám đốc Sở Tài chính là trưởng đoàn.

Read more...

Tuổi trẻ Lực lượng vũ trang tỉnh chung sức xây dựng Nông thôn mới Mới

Hưởng ứng tháng thanh niên 2015 và thực hiện cuộc vận động “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, cùng với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; tuổi trẻ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua “LLVT Hà Giang chung sức xây dựng NTM”, gắn thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, với tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Read more...

Hội Nông dân tích cực xây dựng nông thôn mới

Hội Nông dân tỉnh Hà Giang có hội viên trải rộng tại tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Đây là một trong những lực lượng đông đảo với vai trò nòng cốt cùng chung sức xây dựng nông thôn mới tại cơ sở. Năm 2014, đã kết nạp được 2.006 hội viên mới, nâng tổng số hội viên nông dân toàn tỉnh lên 107.842 hội viên.

Read more...

Xây dựng nông thôn mới nơi biên cương

Đoàn KTQP 313 đứng chân trên địa bàn 13 xã biên giới của huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần của tỉnh Hà Giang. Trước đây người dân sống ở những nơi này  thưa thớt, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, cái đói, cái nghèo luôn bám riết lấy từng mái nhà; thế nhưng chỉ hơn 10 năm kể từ ngày thành lập, vùng đất này đã từng bước thay da, đổi thịt. Đời sống của nhân dân đã từng bước được cải thiện, người dân luôn tin tưởng, phấn khởi một lòng, một dạ đi theo Đảng; Nghĩa tình Quân dân “Cá nước” nơi đây đã thực sự trở thành một pháo đài kiên cố, bảo vệ vững chắc nơi phên dậu của tổ quốc.

Read more...

Hội Nông dân Bắc Mê với Chương trình xây dựng nông thôn mới

Từ khi bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, huyện Bắc Mê đã huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí NTM với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn và rút ngắn khoảng cách giữa thành thị với nông thôn, vùng cao với vùng thấp. Góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiên Chương trình này ở Bắc Mê phải kể đến vai trò và những nỗ lực không nhỏ của Hội Nông dân (HND) huyện.

Read more...

Lực lượng vũ trang tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao

Trong những năm qua, hưởng ứng việc triển khai thực hiện phong trào "cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" và phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, LLVT tỉnh đã triển khai phát động phong trào tại các đơn vị, Ban CHQS các huyện, thành phố, Đoàn Kinh tế - quốc phòng 313; xác định mỗi đơn vị chọn 01 đến 02 xã, mỗi xã chọn từ 4-5 nhóm nội dung trong các tiêu chí để tham gia xây dựng nông thôn mới.

Read more...

Thực hiện các mô hình dạy nghề gắn với XDNTM

Năm 2014, Sở Lao động thương binh xã hội đã phối hợp các huyện thành phố chỉ đạo các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh căn cứ quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, nhu cầu sử dụng lao động của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã... và nhu cầu học nghề của lao động để tổ chức đào tạo nghề.

Read more...

Văn bản mới

Video
Thư viện hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo
LoGo chè Fin Hò