Huyện Quang Bình tổ chức Lễ phát động phong trào “cải tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp” giai đoạn 2022-2025

Thứ tư - 11/05/2022 23:15
Ngày 05/5/2022, Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện Quang Bình tổ chức phát động phong trào “Cải tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp” giai đoạn 2022-2025 tại xã Vĩ Thượng. Tham dự Lễ phát động, có đồng chí Triệu Tài Phong - Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện, Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các đồng chí trưởng thôn và các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã Vĩ Thượng.
Với nhiệm vụ đặt ra, đến năm 2025 huyện phấn đấu 100% các xã “về đích” nông thôn mới, huyện Quang Bình đạt chuẩn nông thôn mới; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thay đổi diện mạo nông thôn. Cụ thể hóa Kế hoạch số 23 của UBND tỉnh cũng như sau chuyến đi học tập kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Hà Tĩnh, huyện Quang Bình đã tổ chức triển khai thực hiện, để đến hết năm 2022 mỗi xã có ít nhất một tuyến đường trên 01 km sáng - xanh - sạch - đẹp. Cùng với đó, huyện cũng chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, huy động người dân tích cực tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua lễ phát động phong trào, cấp ủy, chính quyền và toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện xác định việc xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022.
Sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, nhân dân tiến hành dọn vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh tại khuôn viên trụ UBND xã, các đơn vị trường học, dọc tuyến đường trung tâm xã Vĩ Thượng.

Hoàng Hồng