Vị Xuyên phát động Lễ ra quân đột phá xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn năm 2022

Thứ ba - 12/04/2022 21:31
Sáng ngày 08/4/2022, tại xã Ngọc Linh, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ phát động ra quân đột phá xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn mới năm 2022. Dự buổi lễ phát động, có đồng chí Nguyễn Tiến Lợi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thành viên đoàn công tác theo quyết định 575 của tỉnh; đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng trí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân xã Ngọc Linh.
Xã Ngọc Linh được huyện lựa chọn đưa vào kế hoạch xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2025. Đến nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 28 triệu đồng/năm. Trong năm 2022, toàn huyện phấn đấu hoàn thành 7 tiêu chí (Giao thông, Thủy lợi, Điện, Nhà ở dân cư, Thu nhập hộ nghèo, Phát triển sản xuất và vệ sinh môi trường tại các xã: Thanh Thuỷ, Cao Bồ, Ngọc Linh, Quảng Ngần); ngoài ra còn phấn đấu hoàn thành 8 thôn đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành 60 km đường giao thông nông thôn.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh - Chủ tịch UBND huyện phát động Lễ ra quân đột phá xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn năm 2022 tại xã Ngọc Linh.
Tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp lồng ghép các dự án hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện và nguồn lực xã hội hóa của địa phương cho xã Ngọc Linh. Đồng thời kêu gọi các ban ngành, đoàn thể huyện và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Linh phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí; phấn đấu đến cuối năm 2022, thôn Nậm Dầu - xã Ngọc Linh đạt chuẩn thôn nông mới, đưa xã Ngọc Linh đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2025 đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia làm đường bê tông nông thôn tại thôn Nậm Dầu, xã Ngọc Linh.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã cùng đông đảo nhân dân đã tham gia làm đường bê tông nông thôn, vệ sinh khơi thông cống rãnh, hướng dẫn chỉnh trang nhà cửa của các hộ dân trên địa bàn xã. Đồng thời  huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã thường xuyên tổ chức tuyên truyền và tham gia giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn đã được phân công đảm bảo góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân nơi đây.
Công Bộ