Quang Bình tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

Thứ năm - 01/08/2019 22:14
Ngày 27/7//2019, Ủy ban nhân dân huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Phùng Viết Vinh - Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí Phùng Viết Vinh dự và phát biểu tại Hội nghị
Trong 2 ngày từ ngày 25- 27/7/2019, đại biểu dự Hội nghị đã được giảng viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên truyền đạt các nội dung cơ bản về Quy trình tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Trong đó, đưa ra mục đích, yêu cầu đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; trình tự và phân cấp đánh giá, phân hạng sản phẩm; thành phần Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP các cấp và lập phương án kinh doanh.
Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Quang Bình năm 2017. Qua 3 năm thực hiện với tổng số kinh phí hỗ trợ từ nguồn vốn sự nghiệp chương trình NTM là 3.250 triệu đồng. Đến nay, trên địa bàn huyện Quang Bình có 12 nhãn hiệu và 28 sản phẩm. Trong đó, nhóm thực phẩm có 22 sản phẩm, nhóm đồ uống có 6 sản phẩm. Phấn đấu đến cuối năm 2019, huyện có từ 3-5 sản phẩm đạt từ 3*** trở lên đạt chuẩn để tham dự thi OCOP cấp tỉnh.
Giảng viên Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên truyền đạt, trao đổi các nội dung tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Viết Vinh - Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện tin tưởng các giảng viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên với những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn, sẽ truyền đạt đến các đại biểu nhận thức rõ về Quy trình tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đồng thời, trên cơ sở các nội dung, kiến thức đã được tiếp thu trong Hội nghị, yêu cầu các đại biểu triển khai và vận dụng, áp dụng linh hoạt tại cơ sở một cách có hiệu quả nhất.

Tác giả: Hoàng Hồng