UBND tỉnh làm việc với BCĐ NTM thành phố Hà Giang

Thứ ba - 16/07/2019 21:36
Chiều ngày 12/7/2019, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với BCĐ nông thôn mới thành phố Hà Giang nhằm đánh giá tiến độ thực hiện thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo các Chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020 tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiêm Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; Lãnh đạo các sở: Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Giao thông Vận tải; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Về phía thành phố Hà Giang có đ/c Bí thư Thành ủy kiêm Trưởng BCĐ Chương trình xây dựng NTM và các thành viên BCĐ thành phố; Bí thư, Chủ tịch 3 xã Phương Độ, Phương Thiện, Ngọc Đường.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận buổi làm việc
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐ xây dựng NTM thành phố đã tổ chức triển khai các công việc để thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM như: xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ, chỉ đạo quyết liệt từng nội dung, gắn với lộ trình thời gian cụ thể, hướng dẫn và tổ chức thực hiện, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cơ sở trong quá trình thực hiện; phối hợp với các sở, ngành để rà soát những tiêu chí cần đầu tư, nâng cấp, sửa chữa. BCĐ 3 xã đã xây dựng kế hoạch chi tiết để nâng cao chất lượng các tiêu chí đảm bảo cho việc hoàn thiện hồ sơ thẩm định và công nhận, thành lập các tổ công tác phối hợp với thành phố để tự đánh giá các tiêu chí NTM trên địa bàn; lựa chọn các thôn điển hình, các tuyến đường kiểu mẫu để tập trung xây dựng và chỉnh trang.
Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung vào một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện như: việc lập kế hoạch của các xã còn lúng túng, chưa có kinh phí để nâng cao một số tiêu chí như duy tu bảo dưỡng một số tuyến đường, công trình thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa...
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của thành phố, tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn một số hạn chế như: công tác phát động chung sức xây dựng NTM của thành phố còn thiếu, việc huy động nguồn lực chưa được đầy đủ, công tác phối kết hợp với các thành viên BCĐ tỉnh chưa được chặt chẽ... Trong thời gian tới, thành phố cần rà soát, thống nhất lại về chủ trương, ban hành Nghị quyết của Thành ủy đến các chi bộ đảng tổ dân phố trên địa bàn; triển khai một số công việc cụ thể như: phát động phong trào thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM đến toàn thể nhân dân, tư thương, doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn thành phố; phát động phong trào đến đoàn viên thanh niên các trường học, các đơn vị quân sự, công an; ban hành kế hoạch có và giải pháp cụ thể; rà soát, điều chỉnh bổ sung các tiêu chí nâng cao; ra mắt làng văn hóa du lịch cộng đồng có nét văn hóa riêng biệt; xây dựng 01 HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả cao; nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ khách của các homestay; rà soát lại các tiêu chí cần tập trung sửa chữa, nâng cấp, xác định chính xác số kinh phí cần đầu tư... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành thành viên BCĐ tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2019.
 Nguyễn Hằng