Đồng Văn tổng kết 10 xây dựng nông thôn mới, đề ra phương hướng giai đoạn 2021 -2025

Thứ tư - 17/07/2019 04:17
Chiều ngày 15/7/2019, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025.
Hội nghị tổng kết 10 thực hiện Chương trình xây nông thôn mới huyện Đồng Văn
Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Sụn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; lãnh đạo Ban tổ chức – Nội vụ tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình nông thôn mới huyện, đồng chí Dinh Chí Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong 10 năm triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, huyện Đồng Văn đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các nội dung, trong đó ưu tiên việc phát triển các cây, con thế mạnh của địa phương để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; bên cạnh đó việc phát triển hạ tầng giao thông nông thôn được các cấp, các ngành, các xã và nhân dân đồng tình ủng hộ, hệ thống đường giao thông trục xã và liên xã được cứng hóa 100%, 38% đường trục thôn được bê tông hóa, xây dựng được 02 nhà văn hóa xã, 14 nhà văn hóa thôn, 53 đơn vị trường học; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 5 đến 6%, đến nay còn 48,2%; thu nhập bình quân đạt 18 triệu đồng/người/năm (2018). Đến nay bình quân đạt 9,52 tiêu chí/xã, tăng 3,28 tiêu chí so với năm 2015.
Huyện Đồng Văn cũng đề ra một số chỉ tiêu cụ thể cho giai đoạn 2021-2025, phấn đấu có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân cả huyện đạt 12,9 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 25%...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Sụn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện tập trung chỉ đạo các xã tiếp tục tăng thêm tiêu chí, tập trung hoàn thành dứt điểm từng tiêu chí; đồng chí biểu dương Đảng bộ xã Sính Lủng đã phát huy tinh thần, sức mạnh của nhân dân trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn và nhà văn hóa thôn.

Lãnh đạo huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân
Tại Hội nghị, UBND huyện Đồng Văn đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 59 các nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn giai đoạn 2010-2020.
Tuấn Khanh