Công bố xã Tân Quang đạt chuẩn NTM 2017

Thứ hai - 06/11/2017 03:49
Ngày 01/11/2017, UBND huyện Bắc Quang đã long trọng tổ chức lễ công bố xã Tân Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.
Dự buổi lễ có: đồng chí Chúng Thị Chiên – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đ/c Lê Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UB kiểm tra Tỉnh ủy; đ/c Sèn Chỉn Ly - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành là thành viên BCĐ các Chương trình MTQG của tỉnh; Lãnh đạo huyện Bắc Quang và cán bộ, nhân dân xã Tân Quang.

Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – Phó tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã Tân Quang, huyện Bắc Quang đạt chuẩn NTM năm 2017
Trong năm 2017, Tân Quang là xã thứ hai hoàn thành 19 tiêu chí NTM của tỉnh Hà Giang và là xã thứ tư của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn NTM. Tháng 9/2015, xã Tân Quang được bổ sung vào danh sách các xã xây dựng nông thôn mới, xã đạt 11/19 tiêu chí NTM. Với sự nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ và nhân dân trong xã cùng sự chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, chỉ sau một thời gian ngắn tổ chức triển khai thực hiện, đến nay xã Tân Quang đã đạt 19/19 tiêu chí, thu nhập bình quân đạt 28 triệu đồng/người.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích, cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Quang; đồng chí cũng đề nghị xã Tân Quang tiếp tục đồng tâm, đồng lòng phát huy nội lực tiếp tục xây dựng xã trở thành xã NTM kiểu mẫu; tập trung lãnh chỉ đạo nâng cao thu nhập cho người dân trong xã, phát huy lợi thế của xã là nơi trung chuyển giữa tuyến quốc lộ 2 với 2 huyện phía Tây là Hoàng Su Phì và Xín Mần để phát triển sản xuất hàng hóa tạo thành một vành đai thực phẩm, nông sản sạch cung cấp cho thị trường, tạo thu nhập tốt nhất cho người dân; đồng thời tích cực bảo vệ môi trường từ các hộ gia đình đến đường làng ngõ xóm; các ngành của tỉnh và BCĐ huyện Bắc Quang tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ để xã Tân Quang giữ vững danh hiệu xã NTM và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.
Cũng trong buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện và xã.

Đồng chí Chúng Thị Chiên –  trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong XDNTM xã Tân Quang.
Nguyễn Hằng – VPĐP NTM tỉnh