Họp Hội đồng thẩm định xét công nhận xã Quang Minh – Bắc Quang và xã Mậu Duệ - Yên Minh đạt chuẩn NTM năm 2015

Thứ năm - 26/10/2017 21:24
Sáng ngày 24/12/2015, tại phòng họp UBND tỉnh, Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) và xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mớitỉnh Hà Giangđã tiến hành thẩm định cho 02 xã Quang Minh - huyện Bắc Quang và xã Mậu Duệ - huyện Yên Minhđạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.
Chủ trì cuộc họp, đồng chí Bế Xuân Đại – Phó Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh, Phó Chủ tịch HĐTĐ tỉnh,Chánh VPĐP Chương trình xây dựng NTM tỉnh. Tham dự cuộc họp có 25/26 thành viên HĐTĐ cấp tỉnh; Về phía 02huyệncó đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện kiêm Chánh VPĐP nông thôn mới huyện và Trưởng BCĐ, Trưởng BQL Chương trình xây dựng NTMcủa 02 xã.

Toàn cảnh Hội đồng Thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân 02huyện Bắc Quang và Yên Minh thông qua báo cáo thẩm tra đánh giá kếtquả thực hiện 19 tiêu chíxây dựng NTMcủa xã Quang Minh, Mậu Duệ.Tổ thư ký thông qua kết quả tổng hợp đánh giá thẩm địnhcủa các ngành phụ trách các tiêu chí.
Đến nay 02xã Quang Minh – Bắc Quang và xã Mậu Duệ - Yên Minh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong đó xã Mậu Duệ - huyện Yên Minh đã có sự phấn đấu, nỗ lực rất lớn; năm 2015 đạt thêm trên 10 tiêu chí NTM, là xã thứ hai của các huyện vùng cao nguyên đá đạt chuẩn NTM.
Cuộc họp đã có 09 ý kiến thảo luận của các thành viên HĐTĐ, đồng thời tiến hành bỏ phiếu cho hai xã. Kết quảđối với xã Quang Minh có 24/25 thành viên có mặt (đạt 96%) nhất trí xã Quang Minh đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM; xã Mậu Duệ có 25/25 thành viên có mặt (đạt 100%) nhất trí xã Mậu Duệ đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Như vậy 2 xã Quang Minh và Mậu Duệ là xã thứ 10 và 11 đạt chuẩn xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Bế Xuân Đại chúc mừng kết quả cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân hai xã Quang Minh và Mậu Duệ; Đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo hai huyện Bắc Quang và Yên Minh chuẩn bị tốt cho buổi lễ công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã chuẩn nông thôn mới, bảo đảm tiết kiệm, trang trọng nhằm cổ vũ, động viên và tuyên truyền cho nhân dân. Đồng thời hai xã tiếp tục xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng và giữ vững các tiêu chí đã đạt được; hoàn thiện các thủ tục thanh quyết toán các công trình đã hoàn thành trên địa bàn xã. VPĐP Chương trình XDNTM tỉnh sẽ sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định công nhận theo quy định.

Tác giả: Tuấn Khanh – VPĐP NTM Tỉnh