Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với BCĐ nông thôn mới thành phố Hà Giang

Thứ năm - 26/10/2017 20:59
Chiều ngày 18/11/2014, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban thường trực BCĐ Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT; Sở Tài Chính; Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh; BCĐ Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Giang; đại diện BCĐ của 03 xã;
Trước buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến cùng đoàn đã đi thực tế tham một số mô hình phát triển kinh tế và làm đường bê tông nông thôn tại xã Ngọc Đường và xã Phương Độ - thành phố Hà Giang.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND Tỉnh, Phó ban Thường trực BCĐ XDNTM Tỉnh kiểm tra đường BTXM tại xã Ngọc Đường
Sau khi đi thực tế đồng chí Nguyễn Minh Tiến cùng các thành viên trong đoàn làm việc tại xã Phương Độ. Tại buổi làm việc, BCĐ xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Giang đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, dự án vành đai thực phẩm hàng hóa chất lượng cao trên địa bàn.
Theo báo cáo, đến nay thành phố có 2 xã Phương Thiện và Phương Độ cơ bản đạt 19/19 tiêu chí; xã Ngọc Đường đạt 15/19 tiêu chí. Dự án vành đai thực phẩm an toàn chất lượng giai đoạn 2013 - 2015, đã triển khai và hình thành được 02 vùng là vùng sản xuất rau tại xã Ngọc Đường, phường Ngọc Hà và vùng phát triển chăn nuôi tại xã Phương Độ. Kết quả triển khai thực hiện đều đạt và vượt so với dự án đề ra.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND Tỉnh, Phó ban Thường trực BCĐ XDNTM Tỉnh kết luận buổi làm việc.
Kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện của thành phố Hà Giang trên các lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, du lịch cộng đồng và xây dựng nông thôn mới.
Để thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Thành Phố cần xem xét hướng đi cho phù hợp với đề án để đảm bảo được yêu cầu của các sản phẩm sạch như: rau, gà, lợn, cá…. Có chính sách quyết liệt để giải quyết đầu ra cho sản phẩm. Đối với 02 xã cơ bản hoàn thành tiêu chí nông thôn mới, BCĐ xây dựng nông thôn mới Thành Phố cần tiến hành ngay các bước theo hướng dẫn để tổ chức công nhận 02 xã đạt chuẩn.

Tác giả: Ngô Văn Thương - VPĐP NTM tỉnh