Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh dự Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Thành

Thứ sáu - 24/09/2021 16:50
Sáng 20/9/2021, thực hiện Quy chế số 01/QC-ĐCT ngày 02/02/2021 của Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với huyện Quang Bình theo Quyết định số 198-QĐ/TU, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã có buổi làm việc và dự Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Thành, huyện Quang Bình lần thứ XVI mở rộng. Dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng nông thôn mới huyện Quang Bình; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ và các ban ngành, đoàn thể xã Yên Thành
Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Thành, huyện Quang Bình.
Trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Yên Thành đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường đã kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn những khuyết điểm, sai phạm, đặc biệt là những vi phạm về đạo đức, lối sống và vi phạm pháp luật; công tác bảo vệ chính trị nội bộ, củng cố, kiện toàn tổ chức được thực hiện thường xuyên. Công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả; chú trọng giám sát, kiểm tra thi hành Điều lệ Đảng, ý thức thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Chỉ đạo cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan đơn vị, cán bộ đảng viên xây dựng chương trình trọng tâm của tập thể, cá nhân gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) các nội dung về “Nói đi đôi với làm” và thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021. Chỉ đạo phát động cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững tại thôn Đồng Tâm; trong quý III xã đã chỉ đạo thực hiện cải tạo vườn tạp được 14 hộ, nâng tổng số hộ đã thực hiện cải tạo vườn tạp lên 18 hộ, trong đó  có 8 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo, 6 hộ trung bình; 12 hộ được vay vốn với tổng kinh phí 360 triệu đồng. Về kết quả xây dựng nông thôn mới, xã đã thực hiện được 15/19 tiêu chí NTM; huy động và kêu gọi xã hội nguồn lực được 577 triệu đồng để mua vật liệu (xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa thôn, kéo điện thắp sáng đường ngõ xóm, làm đường bê tông). 28 hộ nhân dân trong xã đã hiến 4.122 m2 đất; phát động được 25 buổi lao động ngày thứ 7; hoàn thành xây dựng nhà ở cho các đối tượng, đến nay đã hoàn thiện.

Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Thành,huyện Quang Bình.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn đã đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã, đã chủ động đề ra những giải pháp cụ thể, kịp thời lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong 9 tháng đầu năm 2021, đồng thời yêu cầu Đảng ủy xã Yên Thành tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, chương trình... của Trung ương, của tỉnh vào thực tiễn địa bàn. Tập trung lãnh đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và Chương trình công tác trọng tâm của BTV Đảng ủy. Rà soát, đánh giá khả năng hoàn thành của một số chỉ tiêu đạt thấp để có điều chỉnh kịp thời, phù hợp, phấn đấu hoàn thành mức cao nhất. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong vận động hội viên, nhân dân phát triển kinh tế, cải tạo vườn tạp và xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Quyết liệt phòng, chống dịch Tả lợn châu Phi, viêm da nổi cục và các dịch bệnh khác. Huy động, bố trí nguồn lực tập trung, có trọng điểm để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân; chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đăng ký trong năm 2021./.
Phúc Đức