Hội nghị thẩm định xét, công nhận 2 xã Pả Vi, Lũng Cú đạt chuẩn NTM năm 2020

Thứ hai - 11/01/2021 02:39
Chiều ngày 06/01/2021, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh đã tổ chức họp thẩm định xét, công nhận cho xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đạt chuẩn NTM năm 2020.
Hội nghị thẩm định xét, công nhận 2 xã Pả Vi, Lũng Cú đạt chuẩn NTM năm 2020
Đồng chí Đỗ Tấn Sơn - Chánh Văn phòng Điều phối NTM, Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận NTM của tỉnh; lãnh đạo 2 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn và lãnh đạo Đảng ủy, UBND 02 xã Pả Vi, Lũng Cú.
Về trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 của 2 xã Pả Vi, Lũng Cú đều đảm bảo đầy đủ theo quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính Phủ. Các sở, ngành của tỉnh đánh giá xã Pả Vi, Lũng Cú đạt 100% số tiêu chí theo Quyết định số 691/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 592/QĐ-UBND ngày 11/4/2017 của UBND tỉnh Hà Giang về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016-2020.
Kết quả thẩm định đến hết năm 2020, 02 xã Pả Vi, Lũng Cú không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn. Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 02 xã đều đạt từ 95,6% đến 100%.
Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh đồng tình, nhất trí với kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí nông thôn mới đối với 2 xã Pả Vi, Lũng Cú. Kết quả bỏ phiếu, 100% thành viên Hội đồng thẩm định nhất trí công nhận 02 xã Pả Vi, Lũng Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Kết luận hội nghị thẩm định, đồng chí Đỗ Tấn Sơn - Chánh Văn phòng Điều phối NTM đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong triển khai xây dựng NTM; đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo NTM 02 xã Pả Vi, Lũng Cú tiếp tục quan tâm chỉ đạo xã nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và hoàn thiện các tiêu chí theo bộ tiêu chí mới (khi có quyết định ban hành). Bên cạnh đó đẩy mạnh nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả, nâng cao đời sống của người dân trong những năm tới, để xã phát triển ổn định bền vững; đồng thời giao nhiệm vụ cho Văn phòng điều phối NTM tỉnh khẩn trương hoàn tất các thủ tục trình Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đạt chuẩn NTM năm 2020; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất các hình thức thi đua, khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã theo quy định./.

Tác giả: Phúc Đức