Lễ công bố xã Yên Hà đạt chuẩn nông thôn mới 2017

Thứ hai - 05/02/2018 22:26
Tối ngày 05/02/2018, UBND huyện Quang Bình long trọng tổ chức Lễ công bố xã Yên Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.
Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Đồng chí Triệu Tài Phong - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quang Bình, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy Quang Bình, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; cùng cán bộ các xã, cán bộ và nhân dân xã Yên Hà.

Đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Yên Hà
Yên Hà là xã vùng II của huyện Quang Bình, tổng diện tích đất tự nhiên là 4.155  ha. Xã có 10 thôn, và 8 dân tộc sinh sống; tổng số hộ là 924 hộ với 4.184 nhân khẩu; hộ nghèo chiếm 10,61%;  thu nhập bình quân đầu người trong xã đạt 25,05 triệu đồng. Từ một xã thuần nông, xuất phát điểm thấp, năm 2011 xã đạt 6 tiêu chí; đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Sau 6 năm triển khai xây dựng nông thôn mới xã đã huy động nhân dân hiến hàng ngàn mét vuông đất, đóng góp vật liệu và ngày công lao động được trên 6 tỷ đồng; Tổng kinh phí đã huy động để thực hiện xây dựng nông thôn mới là 30,2 tỷ đồng. Trong đó: Ngân sách nhà nước đầu tư 24 tỷ đồng, chiếm 79,4%; Nhân dân đóng góp 6,2 tỷ đồng, chiếm 20,6%.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng, biểu dương những thành tích mà xã Yên Hà đã nỗ lực, phấn đấu và đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Hà cần tiếp tục đề cao trách nhiệm, coi xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; phát huy thế mạnh của địa phương, tiếp tục vận động nhân dân xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm nhằm mục tiêu tăng thu nhập của người dân.

Đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Yên Hà
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Quý đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng xã Yên Hà 01 công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng; đồng thời trao bằng khen cho 04 tập thể, 05 cá nhân và 05 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Yên Hà./.
Tuấn Khanh