Đoàn kiểm tra Trung ương làm việc tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ

Thứ tư - 10/07/2019 02:30
Sáng ngày 8 tháng 7 năm 2019, Đoàn kiểm tra Trung ương về Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) do Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đồng chí Lê Hải An – Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG làm Trưởng đoàn khảo sát và làm việc tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ. Cùng đi có Lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ GD - ĐT, Văn phòng điều phối NTM Trung ương. Dự làm việc về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở GD - ĐT, Văn phòng Điều phối Chương trình NTM tỉnh, Lãnh đạo huyện Quản Bạ.
Đồng chí Lê Hải An – Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG chủ trì buổi làm việc tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ
Năm 2018, xã Quyết Tiến đã được công nhận đạt chuẩn NTM. Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã Quyết Tiến đã chỉ đạo các thôn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, đảng viên, thành viên Ban Chỉ đạo phụ trách các thôn, tiêu chí, nội dung cụ thể đến các hộ gia đình. Thực hiện lồng ghép hiệu quả các Chương trình, dự án kết hợp với việc phát huy nội lực trong nhân dân đóng góp ngày công, tiền, vật liệu xây dựng để xây dựng NTM. Đến nay, qua thực tế cho thấy bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, nhiều mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã được triển khai, nhân rộng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã từng bước được nâng lên.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hải An - Thứ Trưởng Bộ GD - ĐT đề nghị xã Quyết Tiến tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong tham gia xây dựng NTM; tập trung nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; làm tốt việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân; chú trọng gìn giữ nét văn hóa truyền thống; đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí, có giải pháp, phấn đấu thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020.

Đồng chí Lê Hải An và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh thăm Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng của huyện Quản Bạ
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại huyện Quản Bạ, đồng chí Lê Hải An – Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm mô hình gà xương đen của anh Cao Xuân Ngọc, thôn Tân Tiến, xã Quyết Tiến và Trung tâm giới thiệu, bán sản phẩm đặc trưng của huyện Quản Bạ tại tổ 3, thị trấn Tam Sơn.
                                                                              Đức Thọ