Quang Bình tổ chức phát động phong trào “ngày thứ 7 vì nông thôn mới” năm 2019

Thứ hai - 18/03/2019 05:14
Ngày 16/3//2019, tại thôn Nà Tho, xã Tân Bắc, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Quang Bình đã tổ chức phát động phong trào “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới” năm 2019. Đây là phong trào đã được huyện duy trì nhiều năm nay.
Đồng chí Triệu Tài Phong - Bí thư Huyện ủy phát biểu phát động phong trào “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới” năm 2019
Dự Lễ phát động có đồng chí Triệu Tài Phong - Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện cùng Lãnh đạo và cán bộ các cơ quan khối Văn hóa tổng hợp của huyện, cơ quan phụ trách xã Tân Bắc; Lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các đơn vị đóng trên địa bàn xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các thôn và nhân dân thôn Nà Tho, xã Tân Bắc.
Qua 7 năm tổ chức triển khai thực hiện, Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Quang Bình đã đạt được những kết quả quan trọng; đời sống của người dân từng bước được cải thiện, nâng cao; các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng được triển khai đồng bộ, diện mạo nông thôn ngày càng thay đổi. Đặc biệt, quá trình triển khai thực hiện đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân, tích cực tham gia, hưởng ứng xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2011 đến nay, BCĐ xây dựng NTM huyện thực hiện quyết liệt phong trào “ngày thứ 7 hướng về NTM”. Trong đó, đã tổ chức thực hiện được 561 đợt ra quân huy động được gần 110 nghìn cán bộ và người dân tham gia. Số tiêu chí đạt bình quân là 12,4 tiêu chí/xã. Toàn huyện có 6 xã đạt chuẩn NTM; thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/năm; năm 2017 tỷ lệ hộ nghèo là 24,41%, năm 2018 giảm còn 19,33%;  Tại các xã đã tiến hành vận động nhân dân tham gia đóng góp được trên 947.500 ngày công lao động; hiến đất 249.058 m2 đất; thông qua các đợt phát động chung sức xây dựng NTM đã huy động các doanh nghiệp, cán bộ và nhân dân ủng hộ bằng tiền được trên 29 tỷ đồng; mở mới được trên 298 km đường giao thông; sửa chữa nâng cấp trên 600 km đường giao thông nông thôn; làm đường bê tông nông thôn được trên 230 km...
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện đề nghị các cơ quan ban ngành của huyện, cấp ủy, chính quyền và cán bộ và nhân dân các xã, cần tập trung lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ giao, đặc biệt tập trung nội lực để thực hiện hoàn thành xã Tân Bắc đạt chuẩn NTM vào tháng 12/2019. Đồng thời chỉ đạo các xã đăng ký hoàn thành thôn nông thôn mới năm 2019.
Sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, nhân dân đã tham gia đổ bê tông tuyến đường trục thôn Nà Tho.
Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng nhân dân thôn Nà Tho đổ bê tông tuyến đường trục thôn Nà Tho

Tác giả: Hoàng Hồng