Hoàng Su Phì tập huấn làm đường bê tông nông thôn

Thứ tư - 13/03/2019 04:44
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Ngày 11/3/2019, Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức tập huấn làm đường bê tông nông thôn gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng nông thôn mới huyện; Báo cáo viên của Hội nghị tập huấn là Lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng; phòng Tài chính - Kế hoạch của huyện. Đại biểu tham dự lớp tập huấn là cán bộ một số cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện; Bí thư, Chủ tịch, cán bộ địa chính phụ trách xây dựng nông thôn mới, đại diện Ban giám sát cộng đồng của 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức về công tác quản lý và triển khai, thực hiện, giám sát làm đường bê tông nông thôn cho Ban chỉ đạo, Ban giám sát cộng đồng xã, tổ thợ thi công. Nâng cao vai trò của chủ đầu tư, nhằm chủ động trong công tác quản lý, giám sát và triển khai thực hiện các công trình đường giao thông nông thôn do xã làm chủ đầu tư đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch tỉnh giao năm 2019.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên là Lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng; phòng Tài chính - Kế hoạch của huyện truyền đạt, hướng dẫn các nội dung cụ thể như: Công tác chuẩn bị trước khi thi công (nền đường, mặt bằng, nguyên vật liệu, kiểm tra độ sạch của vật liệu, tỷ lệ sỏi, nhân lực, máy thi công, dụng cụ, ván khuôn…); làm móng đường, lót bạt, lắp đặt ván khuôn đường, đong vật liệu, trộn và đổ bê tông; sử dụng đầm dùi và đầm chặt bê tông, tạo phẳng mặt bê tông, bảo dưỡng bê tông mặt đường; Phương pháp ghi chép của cán bộ giám sát; Hồ sơ thủ tục thanh, quyết toán công trình xây dựng nông thôn mới....
Thông qua Hội nghị, đội ngũ lãnh đạo cấp xã, cán bộ địa chính, Ban giám sát cộng đồng 25 xã, thị trấn trong huyện Hoàng Su Phì đã được nâng cao kiến thức về thủ tục hồ sơ pháp lý, tiêu chuẩn kỹ thuật từng loại đường, kỹ thuật thi công, công tác quản lý giám sát và tổ chức thực hiện làm đường bê tông nông thôn thuộc chương trình nông thôn mới, đề án 114. Nhằm chủ động kiểm tra, giám sát phát hiện các sai sót, yếu kém trong quá trình thi công đường bê tông nông thôn từ đó có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Tác giả: Mạnh Linh