Linh Hồ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu - 14/12/2018 03:33
Chiều ngày 12/12/2018, Ủy ban nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ công bố xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, các Ban ngành của huyện, xã và đông đảo bà con nhân dân xã Linh Hồ.
Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND trao Bằng công nhận cho xã Linh Hồ đạt chuẩn nông thôn mới
Linh Hồ là xã vùng II của huyện Vị Xuyên, xã có 16 thôn, 1.915 hộ với 8.508 khẩu; trên địa bàn xã có 14 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày là chủ yếu, chiếm 45%, còn lại là các dân tộc khác. Tổng diện tích tự nhiên của xã là 7.753 ha, trong đó đất nông nghiệp là 7.049 ha chiếm 91% tổng diện tích tự nhiên. Là xã được tỉnh, huyện lựa chọn là xã phấn đấu xây dựng hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2018, để đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện chương trình hiệu quả, xã đã kiện toàn lại các Ban chỉ đạo, Ban giám sát xây dựng NTM, Ban phát triển thôn; phân công giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách từng tiêu chí, từng thôn bản, thành lập tổ giám sát cộng đồng 16/16 thôn để giám sát thi công các công trình thực hiện theo Đề án một triệu tấn xi măng của tỉnh... Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ phát động, ra quân thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Để hoàn thành các tiêu chí, tổng số vốn đã huy động được là trên 38 tỷ đồng, trong đó: ngân sách nhà nước 29 tỷ đồng; nhân dân đóng góp, xã hội hóa được trên 9 tỷ đồng.

Hoạt động thể thao tại xã Linh Hồ trước buổi đón Bằng công nhận
Phát biểu tại buổi Lễ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Lãnh đạo xã Linh Hồ khẳng định sẽ tiếp tục giữ vững những tiêu chí đã đạt được, phấn đấu hoàn thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí như môi trường, tỷ lệ hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người và thường xuyên duy trì công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường, xử lý nước thải sinh hoạt và chất thải chăn nuôi. Tập trung chỉ đạo nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả như: sản xuất lúa gạo chất lượng cao; trồng cỏ, chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà hàng hóa. Chú trọng đào tạo các nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn, khuyến khích tạo điều kiện cho người dân đi xuất khẩu lao động, quan tâm chỉ đạo phát huy và bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc...
Văn Chiến