Thẩm định xã Phương Thiện đạt chuẩn tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao

Thứ tư - 23/02/2022 21:56
Ngày 22/02/2022, Đoàn thẩm định xã nông thôn mới của tỉnh tổ chức thẩm định các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao năm 2021 cho xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang. Ông Đỗ Tấn Sơn - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Giang chủ trì buổi thẩm định; cùng dự thẩm định có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và ông Nguyễn Danh Hùng – Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang, cùng các ngành của thành phố Hà Giang.
Toàn cảnh buổi thẩm định tại xã Phương Thiện
Năm 2014, xã Phương Thiện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại Quyết định số 2688/QĐ-UBND ngày 19/12/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; Năm 2020, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang được Ủy ban nhân dân tỉnh đưa vào Kế hoạch thực hiện đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao (Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 20/02/2020 của UBND tỉnh Hà Giang); Sau 02 năm tổ chức thực hiện, theo kết quả tự đánh giá, kết quả thẩm tra xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, từng bước làm thay đổi bộ mặt, diện mạo của xã nông thôn mới. Đến nay, xã được UBND thành phố Hà Giang thẩm tra đánh giá đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tại buổi thẩm định các thành viên của Đoàn thẩm định tỉnh đánh giá cao các kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Phương Thiện trong thời gian qua ở cả 19 tiêu chí. Với vai trò, trách nhiệm của thành viên, các sở ban ngành của tỉnh cũng đã thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo lĩnh vực ngành quản lý, qua kết quả thẩm định trực tiếp tại xã, Đoàn thẩm định đánh giá xã Phương Thiện đạt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Kiểm tra công trình nhà Văn hóa thôn Cầu Mè
Tại buổi thẩm định, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị các ngành thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh sớm hoàn thiện báo cáo thẩm định để Văn phòng Điều phối nông thôn mới tổng hợp trình Hội đồng thẩm định tỉnh họp xét theo quy định, đồng chí cũng đề nghị UBND xã Phương Thiện tiếp tục tuyên truyền vận động người dân tăng cường công tác vệ sinh môi trường, trồng cây xanh trên các tuyến đường; quan tâm phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu./.
Tuấn Khanh