Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại xã Yên Phong, Bắc Mê về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 13/06/2018 04:19
Sáng ngày 12/06/2018, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Yên Phong, huyện Bắc Mê về tiến độ xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo Văn Phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Bắc Mê và các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng NTM, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện Bắc Mê, BCĐ xây dựng NTM xã Yên Phong.
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND cùng đoàn công tác đi tham một số mô hình phát triển kinh tế tại các thôn của xã Yên Phong huyện Bắc mê
Sau khi đi kiểm tra thực tế và thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại các thôn, Đoàn công tác nghe Lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM của xã. Đến ngày 10/6/2018, xã Yên Phong  đã đạt 14/19 tiêu chí NTM, bằng 74%. Xã phấn đấu đến cuối năm 2018, cơ bản hoàn thành đạt 5 tiêu chí còn lại gồm: Tiêu chí số 2 Giao thông; Tiêu chí số 7 Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 10 Thu nhập; Tiêu chí số 11 Hộ nghèo; Tiêu chí số 17 Môi trường và an toàn thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND kết luận buổi làm việc
Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, kết luận buổi làm việc, đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của BCĐ huyện Bắc Mê; sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Yên Phong trong thực hiện xây dựng NTM. Để xã Yên Phong  đạt chuẩn NTM theo kế hoạch đồng chí đề nghị BCĐ NTM huyện Bắc Mê, xã Yên Phong cần tập trung thực hiện một số nội dung sau: Đối với 5 tiêu chí chưa đạt cần lập kế hoạch cụ thể, chi tiết, thời gian hoàn thành; đồng thời phát huy nội lực của xã tham gia vào xây dựng NTM; xác định rõ những khó khăn vướng mắc để đưa ra giáp pháp tháo gỡ; triển khai có hiệu quả các nguồn vốn đã được phân bổ; chủ động mời các ngành được phân công phụ trách xã (theo văn bản 1027 của UBND tỉnh) để phối hợp thực hiện; Nhân rộng, biểu dương các hộ gia đình làm kinh tế giỏi vận động các hộ đó giúp đỡ  hộ nghèo, hộ khó khăn; cán bộ huyện, xã  cần thay đổi cách tiếp cận công việc, phương pháp làm việc; trong thực hiện mọi công việc phải hướng về cơ sở; Thay đổi phương pháp tuyên truyền, “nói đi đôi với làm”,  “cầm tay chỉ việc” cho nhân dân; hỗ trợ nâng cao thu nhập, giảm nghèo phải có giải pháp thực hiện cụ thể, thiết thực với từng đối tượng; quản lý và thực hiện tốt những lợi thế, tiềm năng của địa phương trong phát triển kinh tế, đặc biệt là việc phát triển và nuôi trồng thủy sản. Các thành viên BCĐ huyện tiếp tục xuống xã hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện các nội dung thuộc các tiêu chí chưa đạt. Đôn đốc các đơn vị thi công và nhân dân đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; Các thành viên BCĐ huyện phụ trách các tiêu chí tiến hành rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí của xã, khối lượng đã thực hiện, khối lượng công việc còn phải thực hiện. Từ đó xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện cụ thể phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trong thời gian tới để xã Yên Phong đạt chuẩn NTM theo kế hoạch./.
                                                                                     Đức Thọ