Đồng chí Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên

Thứ năm - 19/09/2019 04:17
Ngày 17 tháng 9 năm 2019 đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó BCĐ các chương trình MTQG tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên về tiến độ xây dựng xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Cùng đi có Lãnh đạo các sở, ngành: Giao thông Vận tải; Lao động, Thương binh và Xã hội; Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện Vị Xuyên có Thường trực UBND huyện, các thành viên BCĐ huyện và BCĐ xã Tùng Bá.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc tại xã Tùng Bá
Theo báo cáo đánh giá rà soát, hiện tại xã Tùng Bá đạt 16/19 tiêu chí (03 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 2, 10 và 11). Với các tiêu chí chưa hoàn thành, xã phấn đấu đến hết 30/10/2019 hoàn thành các tiêu chí.
Sau khi nghe huyện, xã báo cáo kết quả thực hiện, ý kiến của các các Sở ngành, đồng chí Nguyễn Minh Tiến biểu dương BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Vị Xuyên, xã Tùng Bá đã thực hiện hoàn thành 16/19 tiêu chí, đưa ra và thực hiện kế hoạch “một tháng một việc”; Phòng Lao động - TB&XH phối hợp với Sở Lao động - TB&XH đã tổ chức, tạo điều kiện cho lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp ngoại tỉnh, giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân; Các cán bộ xã được giao từng tiêu chí đã nắm bắt và chủ động thực hiện đạt hiệu quả cao. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho xã, huyện trong những tháng tới. Đối với xã, cần rà soát lại các tiêu chí đã hoàn thành, chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ để thẩm tra. Cán bộ phụ trách tiêu chí đã hoàn thành có thể điều chỉnh bổ sung nhiệm vụ để thực hiện các tiêu chí dở dang, chưa hoàn thành. Các tiêu chí đang dở dang chủ yếu do tiến độ thi công chưa kịp thời, đề nghị chủ đầu tư làm việc với các đơn vị thi công thống nhất thời gian hoàn thành các công trình, đồng thời song song hoàn thiện hồ sơ trước ngày 30/10/2019. Củng cố Ban phát triển thôn đảm bảo giám sát thực hiện các công trình đảm bảo chất lượng, đặc biệt là đường giao thông. Các tiêu chí Thu nhập – Hộ nghèo các ngành huyện hỗ trợ xã tính toán đảm bảo đúng đủ, tránh tình trạng tính sai, tính thiếu. Tiếp tục phát huy tốt các kế hoạch, phong trào do người dân thực hiện. Đồng thời tranh thủ sự ủng hộ về kinh phí hoặc hỗ trợ xây dựng công trình của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Đối với Ban chỉ đạo huyện, giúp đỡ xã phát động phong trào thi đua nước rút, thành lập tổ công tác để thẩm tra các tiêu chí kịp thời, đảm bảo xong trước ngày 20/11/2019 để tổ chức thẩm định.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến cũng đã quyết định hỗ trợ xã 50 tấn xi măng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng hỗ trợ xã 50 tấn xi măng để xã thực hiện hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Tác giả: Trần Giáp