Công bố quyết định thành lập Đoàn thẩm tra thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019

Thứ năm - 24/10/2019 04:24
Sáng ngày 24/10/2019, tại Hội trường UBND thành phố Hà Giang, đã tổ chức công bố quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn thẩm tra thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT kiêm Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh - Trưởng đoàn thẩm tra chủ trì buổi công bố.
Đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT kiêm Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh công bố quyết định thành lập đoàn thẩm tra
Dự buổi công bố có Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quốc tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo các Sở, Ngành: Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Xây dựng; Giao thông Vận tải; Công Thương; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Lao động - TBXH; Tài nguyên và Môi trường; Tư pháp; Bộ CH Quân sự tỉnh; Cục Thống kê; Công an tỉnh; UBND thành phố Hà Giang, các phòng ban và Lãnh đạo 3 xã Phương Độ, Phương Thiện, Ngọc Đường.
Thành phố Hà Giang có 03/03 xã đạt chuẩn nông thôn mới, ngay từ đầu năm 2019, thành phố đã xây dựng kế hoạch phấn đấu thực hiện để được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đến nay, thành phố đã hoàn thành hồ sơ gửi cấp tỉnh đề nghị thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới.
Tại buổi công bố, đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT đã công bố quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn thẩm tra thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019; Trong đó, các sở, ngành căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tổ chức thẩm tra, xác định mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của thành phố Hà Giang. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì lấy ý kiến sự hài lòng của người dân trên địa bàn thành phố đối với việc đề nghị công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị với các sở ngành về nội dung công việc thực hiện và thời gian thẩm tra, thời gian hoàn thành gửi báo cáo về văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh trước ngày 30/10/2019.
Một số sở, ngành đã có ý kiến phát biểu, đề xuất với Trưởng đoàn thẩm tra, UBND thành phố bố trí sắp xếp địa điểm làm việc, thành phần, hồ sơ, tài liệu để thuận tiện cho đợt thẩm tra...
Kết thúc buổi công bố, các sở ngành theo chức năng nhiệm vụ được phân công tiến hành tổ chức thẩm tra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố từ ngày 24 đến ngày 29/10/2019.
Sau đợt thẩm tra, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tổng hợp báo cáo tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương) thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2019.
Nguyễn Hằng