Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ tư - 26/05/2021 17:40
Ngày 25/5/2021, đ/c Đỗ Tấn Sơn – Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm việc tại xã Nam Sơn, xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì; cùng đi có Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược liệu Bông Sen Vàng. Dự làm việc có đ/c Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, lãnh đạo phòng Nông nghiệp & PTNT, lãnh đạo 02 xã Nam Sơn và Nậm Dịch.
Ông Đỗ Tấn Sơn – Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm việc tại xã Nam Sơn
Tại xã Nam Sơn, lãnh đạo xã báo cáo kết quả Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026: Tổng số cử tri trên địa bàn xã tham gia bỏ phiếu 2.152/2.152, đạt 100%.

Ông Đỗ Tấn Sơn – Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm việc tại xã Nậm Dịch
Tại xã Nậm Dịch, lãnh đạo xã báo cáo kết quả Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026: Tổng số cử tri trên địa bàn xã tham gia bỏ phiếu 2.298/2.298, đạt 100%; về kết quả xây dựng nông thôn mới, xã đã chỉ đạo nhân dân chuẩn bị vật liệu chuẩn bị tổ chức lễ ra quân vào ngày 28/5/2021 để đổ bê tông một số tuyến đường vào nhóm hộ gia đình; mua mới 01 xe chở rác tại khu trung tâm xã; làm mới được 16/73 công trình vệ sinh, xây dựng được 4/51 công trình chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh.
Tại buổi làm việc với 02 xã Nam Sơn và Nậm Dịch, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược liệu Bông Sen Vàng định hướng phát triển một số nguồn dược liệu thế mạnh trên địa bàn xã như cây Quế, cây Xả dầu, Cây Ngải cứu, cây Hương nhu… Công ty cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm và mong muốn liên kết sản xuất với nhân dân trồng và cung cấp nguyên liệu cho công ty về lâu dài; trước mắt trong năm 2021, công ty sẽ giúp xã phát triển một số sản phẩm tinh dầu mang thương hiệu của xã để tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), từ đó thúc đẩy việc tăng thu nhập cho nhân dân.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị lãnh đạo xã Nam Sơn, xã Nậm Dịch đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân chủ trương, chính sách của nhà nước; phát động các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; xã lựa chọn một số hộ gia đình có đất, có lao động tự nguyện tham gia trồng một số cây để cung cấp cho Công ty Cổ phần Dược liệu Bông Sen Vàng, trong các năm tiếp theo mở rộng quy mô trồng gắn phát triển cây dược liệu xen canh, phân tán với Chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ.

Giếng khoan do Báo Nông thôn ngày nay tài trợ
Trước đó, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã đi kiểm tra công trình giếng khoan tại khu lưu trú học sinh của trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hồ Thầu, Công trình do Báo Nông thôn ngày nay tài trợ với số tiền 50 triệu đồng.
Tuấn Khanh