Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động hoàn thành các tiêu chí NTM năm 2018

Thứ năm - 25/01/2018 21:24
Sáng ngày 24/01/2018, Ủy ban nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ ra quân phát động hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên năm 2018.
Dự buổi lễ có đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Vị Xuyên; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; hơn 100 đoàn viên, thanh niên thuộc các lực lượng vũ trang của huyện cùng đông đảo bà con nhân dân xã Linh Hồ.

Đồng chí Vi Hữu Cầu - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo
Xã Linh Hồ là 01 trong 05 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 của huyện Vị Xuyên. Đến nay, đã có xã Đạo Đức và xã Phú Linh đã đạt chuẩn NTM; xã Linh Hồ phấn đấu đạt chuẩn năm 2018; xã Phương Tiến và Tùng Bá phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn. Hiện nay, xã Linh Hồ đã đạt 14/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt gồm 5 tiêu chí: giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, hộ nghèo.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vi Hữu Cầu - Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn trong huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; cần đổi mới phương pháp lãnh đạo; đồng thời làm tốt công tác lồng ghép các nguồn vốn bảo đảm linh hoạt, hiệu quả, trọng tâm và đúng quy định của nhà nước; tiếp tục duy trì và củng cố các tiêu chí đã đạt được. Tập trung các nguồn lực để thực hiện đồng bộ các tiêu chí, đặc biệt là các tiêu chí chưa đạt...

Các đ/c lãnh đạo cùng bà con nhân dân ra quân đổ đường bê tông
 tại thôn Lùng Chang, xã Linh Hồ
 Sau phần lễ các đồng chí lãnh đạo cùng bà con nhân dân xã Linh Hồ đã ra quân làm đường bê tông nông thôn tại thôn Lùng Chang, xã Linh Hồ.
Văn Chiến