Đồng Văn tổng kết chương trình nông thôn mới năm 2017 và phát động chương trình nông thôn mới năm 2018

Thứ sáu - 26/01/2018 02:13
Sáng ngày 25/01/2018 tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình MTQG XDNTM năm 2017 và phát động thực hiện kế hoạch Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2018.
Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Sụn – Phó Giám đốc sở Tư pháp; Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; Nguyễn Ngọc Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình NTM huyện, cùng các đồng chí Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đồng Văn; lãnh đạo các ngành, các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình NTM huyện phát biểu tại Hội nghị
Năm 2017, huyện Đồng Văn đã tích cực triển khai thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Huyện đã chỉ đạo lồng ghép các nguồn vốn để các xã, thị trấn, thực hiện Đề án 1 triệu tấn xi măng. Huyện đã giao 2.500 tấn xi măng cho 14 xã làm đường bê tông liên thôn chiều rộng mặt đường 2,5m - 3m được 18 km; đường vào nhóm hộ loại mặt đường 1,0 m được 4,5 km. Đồng thời, chỉ đạo nuôi, trồng các cây, con thế mạnh như: trồng mới 90 ha cây Lê; 466 ha cây tam giác mạch; 4 ha Đương Quy; duy trì phát triển 11.730 đàn ong lấy mật, sản lượng mật ước đạt trên 70 ngàn lít. Tổng đàn bò 23.695 con, tăng 3,4% so với năm 2016... Tuy gặp rất nhiều khó khăn, nhưng  huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo, mạnh dạn và được sự ủng hộ của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị xã hội và của người dân. Đến nay, đạt bình quân 7,8 tiêu chí NTM/xã, bình quân tăng 1,6 tiêu chí/xã. Năm 2018, phấn đấu đạt 11,7 tiêu chí/xã và xã Lũng Cú đạt chuẩn NTM.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh –  Bí thư huyện ủy đề nghị các thành viên BCĐ và các ngành, các xã trong huyện cần tăng cường công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành quản lý của chính quyền địa phương. Đẩy mạnh, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của nông nghiệp, nông dân, nông thôn thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tiếp tục đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể, hợp tác xã. Rà soát, điều chỉnh nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, đề án xã xây dựng Nông thôn mới. Thực hiện công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho nhân dân, nhất là các vùng còn nhiều khó khăn. Phát huy vai trò của người dân trong việc thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh chính trị trên tuyến biên giới, nội địa, nội bộ; tập trung các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm phức tạp.

Các đồng chí lãnh đạo ủng hộ Chương trình xây dựng nông thôn mới cho xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn
Cũng trong chương trình, huyện đã tổ chức phát động ủng hộ Chương trình xây dựng nông thôn mới cho xã Lũng Cú và ký giao ước thực hiện Kế hoạch Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2018. Số tiền ủng hộ Chương trình xây dựng nông thôn mới trực tiếp tại buổi lễ cho xã Lũng Cú được 22,45 triệu đồng./.
Tuấn Khanh