Kết quả hoạt động của Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh năm 2023

Thứ tư - 20/12/2023 20:33
Với chức năng giúp Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh và Uỷ ban nhân dân tỉnh quản lý, tổ chức thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh. Năm 2023, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp việc Ban chỉ đạo tỉnh, UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.
Trong năm 2023, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã chủ trì, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐND ngày 15/7/2023 quy định mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước đối với các công trình, dự án thuộc Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn các huyện trong kế hoạch phấn đấu đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025. Phối hợp với các sở, ngành của tỉnh, tham mưu UBND tỉnh Hà Giang trình HĐND tỉnh ban hành kịp thời trên 10 Nghị quyết; các quyết định phân bổ kinh phí; tham mưu xây dựng Kế hoạch giám sát đánh giá thực hiện các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025 và năm 2023; Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2023. Chủ động tham mưu xây dựng các kế hoạch tiếp đón, báo cáo phục vụ các đoàn kiểm tra giám sát của Quốc Hội, đoàn giám sát của Ban chỉ đạo Trung ương, đoàn giám sát của HĐND tỉnh. Tham mưu xây dựng báo cáo kết quả thực hiện các kết luận của Kiểm toán Nhà nước chuyên đề Hỗ trợ thực hiện hai chương trình MTQG xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 (Chương trình PfoR) trong năm 2020, 2021” tại tỉnh Hà Giang….
Về công tác thông tin, tuyên truyền, năm 2023, Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã tổ chức 13 lớp tập huấn Chương trình xây dựng NTM tại 11 huyện, thành phố. Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới” tại xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang. Phối hợp với Báo Hà Giang, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh; báo Nông thôn ngày nay, VTV2, VTC16, Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân dân, tạp chí xây dựng Đảng… tuyên truyền về Chương trình xây dựng NTM năm 2023. Sửa chữa, làm mới 5 cụm Pano tuyên truyền. Viết, sưu tầm, biên tập và đăng tải được 115 tin, bài tuyên truyền về Chương trình NTM và 38 văn bản trên trang tin điện tử NTM. Số lượt truy cập của trang tin đến nay là trên 01 triệu lượt. Biên soạn, ban hành Sổ tay Hỏi - Đáp Chương trình MTQG xây dựng NTM...
Picture1
Văn phòng điều phối NTM tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện công trình Thuỷ lợi tại xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ