Hội thi “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023

Thứ sáu - 10/03/2023 03:16
Trong 2 ngày, từ 07-08/3/2023, tại trung tâm huyện Vị Xuyên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội thi “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023. Tham gia hội thi là Hội LHPN 11 huyện, thành phố với 2 phần thi: ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp và thi trưng bày gian hàng sản phẩm.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải cho các đội thi
Nội dung phần thi ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp gồm thi trực tuyến trên fanpage Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giangthi thuyết trình ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp với các thành phần là phụ nữ, tổ phụ nữ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh; đặc biệt có sự tham gia của chị em phụ nữ thuộc hộ nghèo, khó khăn, phụ nữ là người dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân.  Phần thi trưng bày sản phẩm gian hàng gồm: sản phẩm tham gia  dự thi  và  các sản phẩm khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ địa phương (sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ, dược liệu, thổ cẩm...).
Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất ở nội dung phần thi thuyết trình ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp cho thí sinh đến từ huyện Vị Xuyên, giải nhì cho huyện Bắc Quang, đồng giải 3 cho huyện Mèo Vạc, Yên Minh, 7 giải khuyến khích cho các huyện còn lại; trao giải nhất ở phần thi trưng bày gian hàng sản phẩm cho huyện Vị Xuyên, giải nhì cho huyện Bắc Quang, 2 giải 3 và 7 giải khuyến khích cho các huyện còn lại.
Thông qua Hội thi “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự lan tỏa tới hội viên phụ nữ và nhân dân về tỉnh thần khởi nghiệp; từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng thương hiệu và quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm của hội viên, phụ nữ tới khách hàng trong và ngoài tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".
Hội thi 2
Ban giám khảo đang tham gia chấm điểm tại gian hàng trưng bày sản phẩm huyện Quản Bạ