Yên Thành đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 13/01/2022 20:57
Chiều ngày 12/01/2022, Ủy ban nhân dân huyện Quang Bình tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đến dự có các đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng Lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; Về phía huyện Quang Bình có đồng chí Triệu Tài Phong - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, các Ban ngành của huyện, xã và đông đảo bà con nhân dân xã Yên Thành.
Đ/c Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Yên Thành.
Yên Thành là xã vùng III của huyện Quang Bình, từ khi triển khai rà soát chương trình xây dựng NTM vào năm 2012, xã chỉ đạt 3 tiêu chí, thu nhập của người dân đạt dưới 20 triệu đồng/người/năm, cơ sở hạ tầng còn thiếu.
Nhiệm kỳ 2020 – 2025, xã Yên Thành được huyện Quang Bình chọn làm điểm để xây dựng NTM. Với sự quyết tâm cao của toàn hệ thống chính trị, xã Yên Thành đã xây dựng được nhiều mô hình và cách làm sáng tạo, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương. Đến tháng 12/2021, xã đạt 19/19 tiêu chí, hoàn thành chương trình NTM theo đúng lộ trình đề ra. Tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới là trên 75 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 72 nghìn ngày công lao động, hiến trên 45 nghìn m2 đất phục vụ xây dựng các công trình phúc lợi, đóng góp quy tiền đạt trên 21 tỷ đồng.
Phát biểu tại Lễ công nhận, đ/c Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, quá trình xây dựng xã đạt chuẩn NTM của Yên Thành là thành quả đáng ghi nhận trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19 thời gian qua. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo Chương trình NTM huyện Quang Bình tạo mọi điều kiện để hỗ trợ xã Yên Thành triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phát huy tốt vai trò chủ thể của nhân dân trong việc duy trì và nâng chất các tiêu chí đã đạt theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và người dân được thụ hưởng”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tổ chức và tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng NTM, xây dựng quê hương Yên Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh; phát triển nông nghiệp theo hướng đẩy nhanh cơ cấu ngành nông nghiệp, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; xây dựng vùng nguyên liệu nông sản, thuỷ sản tập trung… đưa Yên Thành hoàn thành mục tiêu trở thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh  trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Yên Thành đạt chuẩn NTM  năm 2021
Nhân dịp này UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân và 6 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới; UBND huyện Quang Bình đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân và 5 hộ gia đình có nhiều đóng góp trong triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa Yên Thành về đích năm 2021./.
Phúc Đức