Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 2 xã của huyện Quang Bình.

Thứ sáu - 22/10/2021 03:23
Ngày 20/10/2021, đồng chí Hoàng Gia Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Nam và xã Yên Thành, huyện Quang Bình. Cùng đi có đồng chí Đỗ Tấn Sơn - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Quang Bình và lãnh đạo các ngành của huyện.
Đ/c Hoàng Gia Long cùng đoàn công tác kiểm tra dự án đầu tư Chợ và khu dân cư xã Tân Nam.
Theo báo cáo của UBND huyện Quang Bình, đến nay xã Tân Nam, Yên Thành đạt 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt: Giao thông, Điện, Thu nhập, Hộ nghèo. Kết quả thực hiện Quyết định số 719/QĐ-UBND của UBND tỉnh, đến ngày 18/10/2021 tổng số xi măng 2 xã đã nhận là 2.755,55 tấn (Tân Nam 1.973 tấn, Yên Thành 782,55 tấn); đã triển khai thực hiện được 58 tuyến đường giao thông dài 20,58 km (xã Yên Thành 25 tuyến dài 7,24 km; xã Tân Nam 33 tuyến dài 13,34 km).

Đ/c Hoàng Gia Long cùng đoàn công tác kiểm tra tuyến đường liên thôn xã Yên Thành

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận kết quả xây dựng nông thôn mới của các xã; biểu dương sự đóng góp của nhân dân để thực hiện làm đường giao thông nông thôn. Đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo huyện Quang Bình, xã Tân Nam, Yên Thành tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đóng góp, tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch, phấn đấu  đưa 2 xã đạt chuẩn NTM trong năm 2021.

Đ/c Hoàng Gia Long cùng đoàn công tác kiểm tra tại Trường THCS, xã Yên Thành

Phúc Đức