Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại 2 xã của huyện Quang Bình

Thứ ba - 30/11/2021 02:52
Ngày 25/11/2021, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Nam và xã Yên Thành, huyện Quang Bình; cùng đi có lãnh đạo Văn phòng NTM huyện Quang Bình.
Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại buổi làm việc với xã Tân Nam
Theo báo cáo của UBND huyện Quang Bình, đến nay xã Tân Nam và xã Yên Thành đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt: Giao thông, Điện. Kết quả thực hiện Quyết định số 719/QĐ-UBND của UBND tỉnh, số xi măng 02 xã đã nhận là 4.522 tấn (Tân Nam 3.045 tấn, Yên Thành 1.477 tấn); đã triển khai thực hiện được được 31,3 km đường giao thông (xã Tân Nam được 18,72 km đường giao thông, xã Yên Thành được 12,60 km đường giao thông). Năm 2021, 02 xã được UBND tỉnh giao kế hoạch 30.570 triệu đồng. Trong đó: Vốn sự nghiệp kinh tế ngân sách tỉnh 12.400 triệu đồng, vốn đầu tư phát triển 15.850 triệu đồng, vốn sự nghiệp NTM 2.320 triệu đồng. Công tác giải ngân đến ngày 17/11/2021 đạt 24.854 triệu đồng đạt 81,3%.
Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn kiểm tra tiêu chí Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn tại xã Yên Thành
Qua kiểm tra thực tế và nghe Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Quang Bình báo cáo tiến độ thực hiện trên địa bàn xã Tân Nam và xã Yên Thành và các ý kiến phát biểu của thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của 02 xã. Mặc dù, trong năm 2021 nhiều khó khăn như thiên tai, dịch bệnh Covid-19… đã ảnh hưởng lớn tới tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng NTM. Nhưng Ban chỉ đao huyện, xã đã có nhiều cố gắng trong quá trình triển khai, thực hiện. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo huyện và 2 xã rà soát, đánh giá mức độ đạt được cụ thể của từng tiêu chí, trên cơ sở đó có kế hoạch, giải pháp thực hiện để khắc phục và hoàn thành tiêu chí xã đạt chuẩn NTM; chuẩn bị phân khai các nguồn vốn bổ sung sau khi có quyết định của UBND tỉnh; tập trung đôn đốc, đảm bảo chất lượng thi công đường giao thông nông thôn, tham mưu công tác tổng kết đánh giá kết quả thực hiện xây dựng NTM năm 2021, xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2022 và chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM trong tháng 12/2021.
Đ/c Nguyễn Ngọc  Sơn kiểm tra tại tiêu chí trường học xã Tân Nam

Tác giả: Phúc Đức