Lễ công nhận xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 13/10/2015 21:12
Ngày 23/9/2015, tại xã Vĩnh Phúc, Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Bắc Quang long trọng tổ chức lễ công nhận xã Vĩnh Phúc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Dự buổi lễ có Đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh, đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đoàn thể trong tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các phòng, ban của huyện Bắc Quang và toàn thể cán bộ, nhân dân xã Vĩnh Phúc.
Buổi lễ được diễn ra trong bầu không khí trang trọng, vui tươi, đầm ấm của bà con nhân dân xã Vĩnh Phúc. Sau 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới,Ban chỉ đạo xã đã bám sát vào các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước, tranh thủ huy động mọi nguồn lực để tổ chức triển khai thực hiện;đặc biệt Chương trình được mọi tầng lớp nhân dân trong xã đồng tình hưởng ứng, do đó đã huy động được hàng nghìn ngày công lao động, hàng trăm triệu tiền đóng góp từ nhân dân, các mô hình phát triển sản xuất cũng được nhân dân thực hiện hiệu quả như cây Bưởi Diễn, Cam Vinh, Nhãn Lồng...; công tác chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình, làm đường giao thông được nhân dân nhiệt tình tham gia...
Tại buổi lễ, Đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Quyết định của UBND tỉnh và bằng công nhậncho xã Vĩnh Phúc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Đ/c Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
 trao bằng công nhận của UBND tỉnh cho xã Vĩnh Phúc đạt chuẩn NTM năm 2015
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phúc trong những năm qua đã đoàn kết, chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn ngoài những tiêu chí về nông thôn mới, xã Vĩnh Phúc cần phấn đấu đạt những tiêu chí cao hơn nữa đó là những mong muốn của nhân dân;trường học khang trang đạt chuẩn và chất lượng giáo dục cũng phải cao lên, quản lý học sinh tốt hơn; thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, xã phải giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới và là xã động lực của huyện, của tỉnh.

Đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Ghi nhân những đóng góp của các tập thể, cá nhân, hộ gia đình trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã khen thưởng cho tập thể: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phúc và 10thôn của xã Vĩnh Phúc; cùng 5 cá nhân và 5 các hộ gia đình.

Tác giả: Tuấn Khanh – VPĐP NTM Tỉnh