Lễ công nhận xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn NTM

Thứ ba - 29/12/2015 20:18
Tối ngày 25/9/2015,BCĐ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Trung Thành đạt chuẩn nông thôn mới.
Dự buổi lễ có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh; đ/c Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện các huyện, thành phố trong tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban, ngành của huyện Vị Xuyên; lãnh đạo xã và đông đảo bà con nhân dân xã Trung Thành.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung Thành.
Trung Thành là xã thứ 2 của huyện Vị Xuyên, là xã thứ 7 của tỉnh được công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.Sau gần 5 năm, với sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân các dân tộc trong xã Trung Thành hăng hái thi đua góp công, góp sức, hiến đất, vận dụng triển khai các chủ trương, chính sách vào thực tiễn đã góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra. Tại buổi lễ, đ/c Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh - Trưởng BCĐ Chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã trao Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung Thành.
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã biểu dương những cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Trung Thành. Đồng chí đã nhấn mạnh: Xã cần phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đặt ra các mục tiêu, phù hợp cho sự phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nhân dân trong xã.
Với những thành tích đã đạt được trong việc đạt chuẩn nông thôn mới, UBND tỉnh đã tặng thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Trung Thành một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng, khen thưởng 12 thôn của xã mỗi thôn 30 triệu đồng, tặng Bằng khen cho 4 cá nhân và 18 hộ gia đình. UBND huyện Vị Xuyên cũng đã khen thưởng 3 tập thể, 8 cá nhân của xã Trung Thành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015.

Đ/c Lương Văn Đoàn - Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ XDNTM huyện Vị Xuyên tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong XDNTM

Tác giả: Nguyễn Văn Chiến – VPĐP NTM Tỉnh