Lễ công bố xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 09/01/2020 22:08
Tối ngày 08/01/2020, Tại Trung tâm xã Tùng Bá, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ công bố xã Tùng Bá đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
Dự buổi lễ có các đồng chí Trần Đức Quý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; Vàng Seo Cón, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên; cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Tùng Bá.

Đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận cho xã Tùng Bá
Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, đoàn kết, nỗ lực của nhân dân, đến nay xã Tùng Bá đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã là 34,3 tỷ đồng; trong đó ngân sách Nhà nước đầu tư 26,2 tỷ đồng, nhân dân đóng trên 7,8 tỷ đồng và hiến trên 20.000m2 đất làm các công trình phúc lợi xã hội. Đến nay bộ mặt kinh tế, xã hội xã Tùng Bá được quy hoạch đồng bộ, hệ thống đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa; kênh mương, đảm bảo tưới tiêu sản xuất được kiên cố hóa 34.000m; số hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia thường xuyên, an toàn trên 97,5%. Nhiều mô hình kinh tế đã hình thành và  từng bước được nhân rộng, như: Mô hình chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại; trồng thanh long ruột đỏ, nuôi ếch thương phẩm, trồng rau nhà lưới… Năm 2019, thu nhập người dân đạt 32,07 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,7%; tỷ lệ lao động có việc làm 97,8%...

Đồng chí Vàng Seo Cón – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu
Tại buổi lễ, 9 tập thể, 6 cá nhân và 6 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới xã Tùng Bá đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh;
Tuấn Khanh