Lễ công bố xã Phú Lũng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Chủ nhật - 21/01/2018 20:55
Chiều ngày 19/01/2018, Ủy ban nhân dân huyện Yên Minh tổ chức Lễ công bố xã Phú Lũng đạt chuẩn NTM năm 2017.
Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo một số sở, ngành và Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo các huyện Đồng Văn, Quản Bạ; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Minh; lãnh đạo 18 xã, thị trấn trên địa bàn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Phú Lũng.

Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã Phú Lũng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017
Phú Lũng là xã vùng III của huyện Yên Minh, cách trung tâm huyện 42 km, là một trong 34 xã, thị trấn biên giới của tỉnh Hà Giang, xã có trên 10 km đường biên giới. Diện tích đất tự nhiên của xã là 1.254 ha, xã có 13 thôn, 581 hộ với 3.236 nhân khẩu. Trong quá trình triển khai, xã đã vận động nhân dân hiến trên 24.560 mđất phục vụ mở đường và xây dựng các công trình công cộng; huy động nhân dân đóng góp 25.709 ngày công, mở mới được 4.520 m đường giao thông và huy động được 428 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân. Tổng kinh phí triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã là 72.797 triệu đồng; trong đó, vốn trực tiếp từ chương trình là 11 tỷ đồng, vốn lồng ghép 38,1 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp là 10,6 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lũng đã đạt được; đồng chí cũng đề nghị xã tiếp tục giữ vững các tiêu chí nông thôn mới; xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ xuyên suốt, chú trọng phát huy quyền dân chủ trong nhân dân, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nhất là trong dịp Tết nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Đồng chí Phan Thi Minh – Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào XDNTM.

Tại buổi lễ, đã trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Phú Lũng 01 công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng; đồng thời tặng bằng khen cho 08 tập thể, 05 cá nhân và 06 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.
Tuấn Khanh