Lễ công bố xã Nậm Ty đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu - 26/01/2018 03:11
Chiều ngày 25/01/2018, Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Nậm Ty đạt chuẩn NTM năm 2017.
Dự buổi lễ có: đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đ/c Lê Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UB kiểm tra Tỉnh ủy; đ/c Trần Mạnh Lợi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy thành phố Hà Giang; Lãnh đạo một số sở, ngành và Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo các huyện Quang Bình, Xín Mần; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Hoàng Su Phì; lãnh đạo 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng đông đảo bà con nhân dân xã Nậm Ty.

Đồng chí  Ly Mí Lử - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng công nhận xã Nậm Ty đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017
Xã Nậm Ty nằm ở của ngõ phía Nam của huyện Hoàng Su Phì, cách trung tâm huyện 32 km, có trục đường tỉnh lộ 177 (Bắc Quang – Xín Mần) chạy qua. Tổng diện tích đất tự nhiên là 4.526 ha. Xã có 8 thôn với 591 hộ, 2.915 nhân khẩu; 9 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Dao và dân tộc Mông là chủ yếu. Từ một xã thuần nông, xuất phát điểm thấp, năm 2011 xã đạt 3 tiêu chí, đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Sau 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới xã đã huy động trên 200 hộ dân hiến trên 67.500 m2 đất để mở đường giao thông nông thôn và xây dựng các công trình phúc lợi. Tổng kinh phí triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã là trên 40 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp trên 7 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 25,1 triệu đồng/người/năm.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ly Mí Lử chúc mừng thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nậm Ty đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, xã cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; tiếp tục phát huy các điều kiện thuận lợi sẵn có để phát triển kinh tế, giao thương hàng hóa; nhân rộng, thâm canh các loại cây trồng phù hợp như cây chè, cây thảo quả, dược liệu; phát triển chăn nuôi theo phương thức tập trung gia trại, trang trại; duy trì sự ổn định và từng bước hiện đại hóa, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tổ chức tốt việc chuyển giao khoa học công nghệ; liên kết, liên doanh mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm để nâng cao thu nhập của người dân hơn nữa...

Đồng chí Lê Quang Minh - Chủ nhiệm UB kiểm tra Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập, thể, cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào XDNTM.
Tại buổi lễ, đã trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Nậm Ty 01 công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng; đồng thời tặng bằng khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân và 06 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới; UBND huyện, xã cũng tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân.
Nguyễn Hằng