Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới các xã Liên Hiệp, Vô Điếm

Thứ ba - 05/10/2021 00:03
Ngày 04/10/2021, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Liên Hiệp, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Hà Việt Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang; đồng chí Đỗ Tấn Sơn – Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Liên Hiệp, xã Vô Điếm.
Đồng chí Trần Quang Minh (đứng) - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại xã Vô Điếm
Đến nay, xã Liên Hiệp đã đạt được 16/19 tiêu chí NTM; còn 03 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí số 2 – Giao thông; Tiêu chí số 4 – Điện ; Tiêu chí số 5 – Trường học; Đảng bộ, chính quyền xã Liên Hiệp đã xây dựng kế hoạch nước rút, phấn đấu là xã về đích đầu tiên năm 2021.
Xã Vô Điếm đã đạt được 14/19 tiêu chí NTM; còn 5 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí số 2 – Giao thông; Tiêu chí số 4 – Điện ; Tiêu chí số 5 – Trường học; Tiêu chí số 6 – Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 7 – Cơ sở Hạ tầng thương mại nông thôn.
Tại buổi làm việc với từng xã, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị UBND huyện Bắc Quang tiếp tục chỉ đạo các xã phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường; đối với việc tiếp nhận, sử dụng xi măng xã khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ công trình, những tuyến đường đã thi công xong mặt đường tổ chức đắp lề, trồng cây cảnh quan dọc theo tuyến. Tại buổi làm việc với xã Liên Hiệp, đồng chí Đỗ Tấn Sơn đã trao số tiền 10 triệu đồng của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh hỗ trợ cho xã Liên Hiệp.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Quang Minh đề nghị Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện Bắc Quang chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến xã tích cực kiểm tra, giám sát các công trình đầu tư xây dựng, nhất là các công trình đường giao thông, phải thực hiện nghiêm các biện pháp thi công, đảm bảo đúng quy định. Huyện triển khai xây dựng thôn NTM theo hướng làm điểm ở tất cả các thôn trung tâm xã, từ đó tạo sức lan tỏa đến các thôn khác; kiểm tra lại khả năng thực hiện tiêu chí số 2 của xã Đồng Tâm để có giải pháp tháo gỡ kịp thời trong những tháng còn lại của năm 2021.

Kiểm tra mô hình liên kết nuôi trâu vỗ béo tại xã Vô Điếm

Tuấn Khanh