Hội nghị thẩm định xét, công nhận 3 xã Nậm Ty, Yên Hà, Phú Lũng đạt chuẩn NTM năm 2017

Thứ tư - 27/12/2017 22:30
Ngày 27.10, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh đã tổ chức họp thẩm định xét, công nhận cho 3 xã: Nậm Ty, Hoàng Su Phì; Yên Hà, Quang Bình; Phú Lũng, Yên Minh đạt chuẩn NTM năm 2017.
Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016-2020, Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành - Thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận NTM của tỉnh; lãnh đạo 3 huyện Hoàng Su Phì, Quang Bình, Yên Minh và lãnh đạo 3 xã Nậm Ty, Yên Hà, Phú Lũng.
Hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Đức Tính – Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh – Thư ký Hội đồng thẩm định báo cáo tổng hợp kết quả thẩm định của các ngành, kết quả thực hiện các tiêu chí NTM của 3 xã Nậm Ty, Yên Hà, Phú Lũng năm 2017; Báo cáo đánh giá sự hài lòng của người dân do Mặt trận tổ quốc tỉnh báo cáo. Theo kết quả báo cáo đến nay, 3 xã: Nậm Ty, Yên Hà, Phú Lũng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đồng thời các sở, ngành có ý kiến đề nghị đối với Ban chỉ đạo các huyện Hoàng Su Phì, Quang Bình, Yên Minh và 3 xã Nậm Ty, Yên Hà, Phú Lũng tiếp tục quan tâm xây dựng kế hoạc duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tới để sau 5 năm được công nhận lại.
Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn xây dựng NTM tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu, kết quả có: 19/19 phiếu đồng ý xã Nậm Ty – Hoàng Su Phì đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM; 19/19 phiếu đồng ý xã Yên Hà – Quang Bình đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM; 19/19 phiếu đồng ý Phú Lũng – Yên Minh đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.
 Căn cứ báo cáo kết quả thẩm định của các ngành theo 19 tiêu chí, căn cứ các ý kiến thảo luận và kết quả phiếu bình xét. Đồng chí Nguyễn Đức Vinh, Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định giao nhiệm vụ cho Văn phòng điều phối NTM tỉnh khẩn trương hoàn tất các thủ tục trình Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận 3 xã: Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì; Yên Hà, huyện Quang Bình; Phú Lũng, huyện Yên Minh đạt chuẩn NTM năm 2017.
Giàng Máy