Hội nghị giao ban Chương trình Hỗ trợ nhà ở, Xây dựng NTM và Kế hoạch đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020

Chủ nhật - 19/01/2020 21:58
Sáng ngày 17/01/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ Chương trình Hỗ trợ nhà ở, triển khai Chương trình xây dựng NTM và Kế hoạch đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020
Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chủ trì có các đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động, TB & XH. Tham dự có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và điểm cầu 11 huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Về Chương trình nông thôn mới: Hội nghị thảo luận thống nhất các Kế hoạch thực hiện Chương trình xây dưng NTM năm 2020 như: Kế hoạch thực hiện tiêu chí nông thôn mới năm 2020 (Bao gồm: Kế hoạch tăng tiêu chí nông thôn mới các xã; Kế hoạch thực hiện thôn nông thôn mới; Kế hoạch thực hiện xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu) và Kế hoạch thực hiện 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đồng thời đề xuất, kiến nghị xử lý một số khó khăn vướng mắc để thực hiện Chương trình năm 2020 như: Giá vật liệu cao, thiếu hụt vật liệu cát; Khó khăn về điều chỉnh danh mục đầu điểm công trình; Các xã đã đạt chuẩn không được cấp kinh phí thực hiện....
Về Chương trình hỗ trợ nhà ở: Kết quả, đến ngày 15/01/2019 là 97.797,68 triệu đồng. Đã chuyển cho Huyện hỗ trợ là 72.300 triệu đồng để thực hiện 1.205 hộ. Một số huyện đã thực hiện hoàn thành kế hoạch giao.
Về Kế hhoạch đảm bảo tổng sản lượng lương thực: Toàn tỉnh phấn đấu kế hoạch đạt tổng lượng lương thực có hạt đạt 42 vạn tấn theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.
Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Minh Tiến đề nghị UBND các huyện, thành phố chọn xã Phương Thiện làm là xã thực hiện nông thôn mới nâng cao; Xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang thực hiện xã nông thôn mới kiểu mẫu; Toàn bộ tiêu chí khi triển khai đều phải có ban giám sát; Rà soát các quy hoạch nông thôn mới các xã (xã tự thực hiện, huyện thẩm định); Rà soát đánh giá phương pháp phân công các Thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; Tham mưu kiện toàn đề án Văn phòng Điều phối nông thôn mới cấp tỉnh; Ban hành đơn giá vật liệu xây dựng; Ưu tiên tập trung thực hiện Kế hoạch hoàn đạt 42 vạn tấn cây lương thực có hạt; Xây dựng kế hoạch để thực hiện đảm bảo trong giai đoạn 2019-2020 hoàn thành 3.000 hộ được hỗ trợ nhà ở trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.
Trần Giáp