Nông thôn mới Hà Gianghttp://nongthonmoi.hagiang.gov.vn/uploads/z3781098073369_77ca1ce3731f97a0e2fdbaa53a810024.png
Thứ ba - 31/12/2019 02:22
Chiều ngày 20/12/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và đại diện các Hợp tác xã.
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Giang từ năm 2018. Trong thời gian vừa qua, tỉnh đã tổ chức Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh, qua kết quả chấm điểm, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã phê duyệt kết quả chấm điểm cho 71 sản phẩm của 43 chủ thể tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao Giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm OCOP được xếp hạng.
Trong đó, 21 sản phẩm xếp hạng 4 sao như: Mật ong Bạc hà của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng, Mèo Vạc; Mật ong Bạc hà Tuấn Dũng Mèo Vạc; Bạch trà của Hợp tác xã Chế biến chè Phìn Hồ, xã Thông Nguyên; Tinh bột nghệ vàng của Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Nông lâm nghiệp Ngọc Sơn, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê; sản phẩm của HTX Hải Khang với 3 sản phẩm. 48 sản phẩm xếp hạng 3 sao như trà Shan tuyết Thượng Sơn, Chổi chít, dầu lạc, trà Bông Sen vàng, Cao Atiso…. Đặc biệt, có 2 sản phẩm đạt 90 điểm trở lên được cơ quan chuyên môn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, phân hạng cấp quốc gia, gồm: Trà xanh, Hồng trà của Hợp tác xã Chế biến chè Phìn Hồ xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. Hy vọng thời gian tới các sản phẩm OCOP của Hà Giang chinh phục được khách hàng trong và ngoài tỉnh, vươn tầm ra thị trường thế giới.