Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Lũng, huyện Yên Minh

Thứ tư - 25/10/2017 03:31
Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 30/3/2017 của UBND tỉnh Hà Giang về việc kiểm tra tiến độ thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Ngày 11/4/2017, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác số 2 của UBND tỉnh đã làm việc với xã Phú Lũng, huyện Yên Minh. Tham gia đoàn công tác có Lãnh đạo: Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh. Dự làm việc có Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và UBND huyện Yên Minh; Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới xã Phú Lũng, Ban phát triển các thôn của xã.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc với xã Phú Lũng, huyện Yên Minh
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và những khó khăn vướng mắc thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Phú Lũng, huyện Yên Minh trong năm 2017. Tính đến thời điểm hiện tại, xã đã hoàn thành 13/19 tiêu chí. Bao gồm: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch, Giao thông, Thủy lợi, Điện, Cơ sở vật chất văn hóa, Thông tin và truyền thông, Nhà ở dân cư, Lao động có việc làm, Tổ chức sản xuất, Văn hóa, Môi trường và an toàn thực phẩm, Hệ thống tổ chức chính trị và tiếp cận pháp luật, Quốc phòng và an ninh, đạt 68,42%. Còn 6/19 tiêu chí chưa hoàn thành là: tiêu chí Trường học, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Y tế; Thu nhập, Hộ nghèo, Giáo dục và đào tạo.
Phần thảo luận, có nhiều ý kiến phát biểu của các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện và xã tập trung đề xuất với tỉnh về ưu tiên bố trí nguồn lực thanh toán trả nợ cho các công trình trên địa bàn xã; sớm có hướng dẫn đánh giá cụ thể đối với từng nội dung, tiêu chí để huyện, xã làm cơ sở triển khai thực hiện đạt hiệu quả....
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn công tác đã biểu dương về tiến độ thực hiện các nội dung tiêu chí nông thôn mới đạt chất lượng tốt và đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cấp ủy, chính quyền các cấp phấn đấu hoàn thành xã Phú Lũng  đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đồng thời đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới cho Ban chỉ đạo huyện, xã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào thi đua của xã tại thôn; các sở, ngành của tỉnh phụ trách các tiêu chí có kế hoạch chi tiết về triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt đảm bảo chất lượng.

Tác giả: Tin: Giàng Máy; Ảnh: Văn Chiến – VPĐP NTM tỉnh