Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang

Thứ tư - 25/10/2017 04:11
Thực hiện kế hoach số 149/KH-UBND ngày 24/5/2017 của UBND tỉnh về phân công phụ trách các xã dự kiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, chiều ngày 05/06/2017, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo các sở: Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Công an tỉnh, Văn phòng điều phối NTM tỉnh; đồng chí Trần Văn Hòa - Bí thư huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện Bắc Quang và các đồng chí Thường trực UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành của huyện Bắc Quang, Ban chỉ đạo NTM xã Tân Quang.
Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác xây dựng cơ sở hạ tầng tại thôn Vinh Quang, xã Tân Quang.
Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các thôn, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc tại UBND xã, nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM. Đến hết tháng 5/2017, xã Tân Quang đã hoàn thành 13/19 tiêu chí NTM. Còn 6 tiêu chí chưa đạt, xã đang triển khai thực hiện gồm: Tiêu chí số 1 (Quy hoạch và thực hiện quy hoạch); Tiêu chí số 2 (Giao thông); Tiêu chí số 6 (Cơ sở vật chất văn hóa); Tiêu chí số 7 (Chợ nông thôn); Tiêu chí số 17 (Môi trường); Tiêu chí số 18 (Xây dựng Hệ thống chính vững mạnh). BCĐ xã đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện để công bố quy hoạch. Tăng cường tuyên truyền để nhân dân hiến đất, hiến cây cối để làm đường giao thông. Chỉ đạo lấy cát sỏi, san ủi nền đường. Chỉ đạo các thôn khẩn trương tu sửa cơ sở vật chất văn hóa, mua sắm trang thiết bị theo dự toán đã được phê duyệt; đồng thời triển khai xây dựng mới nhà văn hóa Mỹ Tân theo nguồn kinh phí hỗ trợ của Tỉnh. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng lò đốt rác tại trung tâm xã và các thôn. Hoàn thiện việc xây dựng hồ sơ của 13 tiêu chí đã hoàn thành, đồng thời đề nghị BCĐ xây dựng NTM huyện thẩm tra các tiêu chí đã hoàn thành. Phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn NTM trong tháng 10 năm 2017.

Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của BCĐ huyện Bắc Quang, sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Tân Quang trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM, đặc biệt là công tác xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông nông thôn. Để xã đạt chuẩn NTM theo kế hoạch, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã cần tập trung thực hiện một số nội dung sau: tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia xây dựng NTM bằng nhiều hình thức để người dân hiểu rõ, hiểu đúng đồng thời duy trì phong trào “ngày thứ 7 vì nông thôn mới”. Hướng dẫn xã xây dựng hồ sơ thủ tục của 13 tiêu chí đã hoàn thành, đồng thời tổ chức thẩm tra các tiêu chí. Đối với các tiêu chí chưa đạt, BCĐ huyện cần phân công trách nhiệm cho từng ngành phụ trách các tiêu chí chưa đạt để cùng xã triển khai thực hiện. Hàng tháng báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt, cũng như những khó khăn vướng mắc về UBND tỉnh qua Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh và các ngành liên quan. Đề nghị các ngành, BCĐ huyện Bắc Quang, xã Tân Quang quan tâm triển khai thực hiện kết luận số 136/TB-UBND, ngày 26 tháng 4 năm 2017; kết luận số 147/TB-KL, ngày 17 tháng 5 năm 2017 của Chủ tịch UBND tỉnh để xã Tân Quang đạt chuẩn NTM theo kế hoạch./.

Tác giả: Đức Thọ – VPĐP NTM tỉnh