Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang

Thứ tư - 18/09/2019 04:59
Thực hiện kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 19/3/2019 của UBND tỉnh về kế hoạch thực hiện 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, sáng ngày 17/9/2019, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang.
Đ/c Hà Thị Minh Hạnh  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng NTM  tại xã Kim Ngọc
Đ/c Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng NTM tại xã Kim Ngọc
Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo các sở: Giao thông Vận tải, Công Thương và Lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; Thường trực UBND huyện, Lãnh đạo các thành viên Ban chỉ đạo NTM huyện Bắc Quang; các thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý Chương trình xây dựng NTM xã Kim Ngọc.
Đến nay, xã Kim Ngọc đã được các sở ngành của tỉnh thẩm định đạt 10/19 tiêu chí gồm: tiêu chí 1 Quy hoạch, tiêu chí 3 Thủy lợi, tiêu chí 9 Nhà ở dân cư, tiêu chí 10 Thu nhập, tiêu chí 11 Hộ nghèo, tiêu chí 12 Lao động có việc làm, tiêu chí 13 Tổ chức sản xuất, tiêu chí 14 Giáo dục, tiêu chí 15 Y tế, tiêu chí 16 Văn hóa. Có 04 tiêu chí đã thẩm định nhưng chưa đạt, phải hoàn thiện thêm gồm: Tiêu chí 4 Điện, tiêu chí 7 Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí 18 Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, tiêu chí 19 Quốc phòng và an ninh. Còn 05 tiêu chí chưa đạt, đang thực hiện gồm: Tiêu chí số 2 Giao thông; Tiêu chí số 5 Trường học; Tiêu chí số 6 Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 8 Thông tin và Truyền thông; Tiêu chí số 17 Môi trường và an toàn thực phẩm. Các tiêu chí này dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11 năm 2019.

Đ/c Hà Thị Minh Hạnh  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kết luận buổi làm việc tại xã Kim Ngọc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao huyện Bắc Quang và xã Kim Ngọc đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung tiêu chí nông thôn mới của xã. Để tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban chỉ đạo huyện Bắc Quang cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa; Ban chỉ đạo xã Kim Ngọc cần phải rà soát, hoàn thiện hồ sơ đối với các tiêu chí đã hoàn thành; đối với 9 tiêu chí chưa hoàn thành cần chỉ đạo quyết liệt, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của xã và thường xuyên đôn đốc kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả thực hiện kịp thời.
Trước khi làm việc tại xã, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại một số tuyến đường giao thông nông thôn đang tổ chức thi công  trên địa bàn xã Kim Ngọc.

Tác giả: Ngô Văn Thương