Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đánh giá khả năng thực hiện làm đường bê tông tại Hoàng Su Phì

Thứ hai - 30/08/2021 12:38
Ngày 25/8/2021, đồng chí Đỗ Tấn Sơn - Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã làm việc với UBND huyện Hoàng Su Phì về việc rà soát, đánh giá kết quả và khả năng thực hiện làm đường giao thông tại xã Nậm Dịch phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2021.
Tham dự buổi làm việc có đ/c Triệu Sơn An - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng ban: Văn hóa và Thông tin, Nông nghiệp và PTNT, Tài chính Kế hoạch, Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài nguyên Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện, Hạ tầng Kinh tế, Văn phòng điều phối NTM huyện.

Đồng chí Đỗ Tấn Sơn - Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đến nay, huyện Hoàng Su Phì đã thẩm định và thực hiện phê duyệt hồ sơ 14 tuyến đường rộng 1,5 m với tổng chiều dài là 7,5 km; đã giao nhận được 458,9/4.799 tấn xi măng, đạt 9,6%. Tổng số km đường đã thực hiện là 6,7 km (loại đường 1,5m), đồng thời huyện đã phân bổ hỗ trợ 220 triệu đồng để hỗ trợ cước vận chuyển cát, đá, sỏi để thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn.
Qua rà soát, đánh giá kết quả và khả năng thực hiện làm đường giao thông nông thôn tại xã Nậm Dịch, khả năng hoàn thành xong trước ngày 30/11/2021 là 1.350,3 tấn, tương đương 27,71 km đường giao thông nông thôn, loại mặt đường bê tông rộng 1,5m. Số xi măng còn lại tỉnh đã phân bổ tại Quyết định 719/QĐ-UBND đến 30/11/2021 không có khả năng thực hiện đề nghị điều chuyển sang các xã trên địa bàn huyện là 3.448,7 tấn xi măng.
Qua các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Tấn Sơn - Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến phát biểu và đề xuất của huyện.  Trên cơ sở đề xuất của huyện, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét cho ý kiến chỉ đạo./.

Phúc Đức