Các địa phương phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Thứ hai - 03/02/2020 20:19
Sáng 30.1, thành phố Hà Giang (TPHG) phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 tại tuyến đường đôi Cầu Mè - Hà Phương. Tham dự có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh...
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Hà Giang tham gia trồng cây tại tuyến đường đôi Cầu Mè - Hà Phương.
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng từ mùa Xuân năm 1959. Hàng năm, TPHG đã tổ chức Tết trồng cây cảnh quan đường phố, trồng rừng gắn với quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ đó, đến nay độ che phủ rừng của thành phố đạt gần 70%. Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND thành phố đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hăng hái tham gia trồng cây nhằm cải tạo môi trường sinh thái, cảnh quan tại nơi ở, công sở, nơi làm việc, đường phố, trường học, khu dân cư..., góp phần xây dựng TPHG ngày càng sáng – xanh - sạch - đẹp. Thông qua lễ phát động cũng là dịp để TPHG tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Cán bộ, đảng viên, nhân dân TPHG tham dự Lễ phát động Tết trồng cây
Ngay sau lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ngành, lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của TPHG đã tiến hành trồng cây cảnh quan trên tuyến đường đôi Cầu Mè - Hà Phương.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Giang điện tử