Tuần hàng giới thiệu cam và sản phẩm OCOP Hà Giang tại Hà Nội

Thứ năm - 03/12/2020 21:28
Nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh tới thị trường Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước, sáng 3.12, tại thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức Tuần hàng giới thiệu sản phẩm cam và sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang lồng ghép với Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 – AgroViet 2020. Tới dự có đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; lãnh đạo Bộ Công thương, Liên minh HTX Việt Nam, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam... Về phía Hà Giang có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo một số huyện, thành phố trong tỉnh.
Các đại biểu dự lễ khai mạc hội chợ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: Hà Giang có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp cho phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp hữu cơ. Những năm qua, tỉnh đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp, song song với việc quy hoạch định hướng lại hàng hóa nông nghiệp gắn với ban hành các cơ chế, chính sách tập trung cho các sản phẩm như: Cam, chè, mật ong, dược liệu và chương trình OCOP. Đến nay, toàn tỉnh có 7 sản phẩm đã được cấp chỉ dẫn địa lý gồm: Cam sành, chè Shan tuyết, mật ong Bạc hà, gạo tẻ Già Dui, hồng không hạt, sản phẩm thịt bò và thảo quả. Đồng thời, thực hiện chương trình “mỗi xã một sản phẩm” gắn hoạt động kinh tế của làng nghề với thương mại dịch vụ, du lịch và bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống. Tỉnh đã đánh giá, phân hạng cho 82 sản phẩm đạt 3 sao, 36 sản phẩm đạt 4 sao và 2 sản phẩm đạt 5 sao đề nghị Bộ NN&PTNT xem xét, công nhận.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại lễ khai mạc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh mong muốn UBND thành phố Hà Nội, các sở, ngành liên quan và các cơ quan truyền thông, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp tiếp tục quan tâm, ủng hộ tỉnh Hà Giang trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam và các sản phẩm OCOP trên các phương tiện thông tin đại chúng, hỗ trợ kết nối đưa các sản phẩm hàng hóa nông sản chủ lực của Hà Giang vào tiêu thụ ổn định tại hệ thống các siêu thị, chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ
Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế - AgroViet là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của Ngành NN&PTNT với mục đích giới thiệu thành tựu nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản tại thị trường nội địa gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm; khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm cam vàng và sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Giang.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cùng các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm cam và sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Giang
Hội chợ năm nay sẽ diễn ra từ ngày 3 – 6.12, với quy mô 200 gian hàng của 150 đơn vị, doanh nghiệp, HTX đến từ hơn 30 tỉnh, thành phố… Trong đó, gian hàng Hà Giang có gần 100 sản phẩm OCOP của tỉnh được trưng bày. Đây là những sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh có đẩy đủ bao bì, nhãn mác hàng hóa, mã vạch tem truy xuất nguồn gốc, đảm bảo các điều kiện lưu thông trên thị trường.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của Hà Giang

Người dân thành phố Hà Nội tham quan và mua sản phẩm cam Hà Giang
Nguồn: baohagiang.vn