Tỉnh Hà Giang tham gia hội chợ OCOP – Quảng Ninh hè 2018

Thứ năm - 10/05/2018 03:07
Trong các ngày từ 27/4 đến 2/5/2018, tại thành phố Hạ Long, Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2018 (Hội chợ OCOP lần thứ VI) được tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Hội chợ lần này có sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công Thương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hội chợ nằm trong chuỗi sự kiện Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long, Quảng Ninh.

Quy mô Hội chợ với trên 450 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó có các gian hàng OCOP của tỉnh Quảng Ninh; gian hàng nông sản của các tỉnh, thành phố trong nước; gian hàng nông sản đặc sản Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc...Tỉnh Hà Giang tham gia 02 gian hàng tiêu chuẩn giới thiệu 49 sản phẩm tiêu biểu của 6 hợp tác xã.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan gian hàng tỉnh Hà Giang
Trong suốt 06 ngày diễn ra Hội chợ, gian hàng của tỉnh Hà Giang đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, mua sắm. Đặc biệt, đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới tham quan và mua một số sản phẩm của Hà Giang. Các sản phẩm tham gia Hội chợ được khách hàng đánh giá cao như: Mật ong Bạc hà, Trà Phìn Hò, tinh bột nghệ, rượu thóc Nàng Đôn… và nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống như Khèn Mông, Quẩy tấu, dệt Lanh… Qua bán hàng và giới thiệu sản phẩm tại kỳ Hội chợ, doanh thu của các HTX đạt trên 100 triệu đồng.

Lãnh đạo Bộ Khoa học và công nghệ tham quan gian hàng tỉnh Hà Giang
Đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Giang tham gia Hội chợ lớn OCOP tại tỉnh Quảng Ninh, bước đầu đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người tiêu dùng, bạn hàng và Ban tổ chức Hội chợ
Duy Tuấn