Trưng bày sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đặc biệt khó khăn

Thứ ba - 08/12/2020 21:00
Ngày 2/12/2020, tại tỉnh Yên Bái, trong khuôn khổ hoạt động Hội nghị toàn quốc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, đã tổ chức trưng bày các sản phẩm đặc trưng tham gia Chương trình OCOP, du lịch nông thôn của một số tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Đ/c Trần Nhật Lam – Phó Chánh VPĐP NTM Trung ương trao giấy chứng nhận cho 02 HTX của tỉnh Hà Giang đạt giải sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2018 – 2020
Quy mô của khu trưng bày gồm 14 gian hàng của 12 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ; trong đó tỉnh Hà Giang tham gia 01 gian hàng. Một số sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Giang được trưng bày như: Mật ong Bạc Hà của HTX Dịch Vụ Nông nghiệp Tả Lủng, huyện Mèo Vạc; Mật ong Bạc Hà cao nguyên đá Đồng Văn của Công ty TNHH Trường Anh; Tinh bột nghệ vàng của HTX dịch vụ tổng hợp NLN Ngọc Sơn, Bắc Mê; Trà xanh, Hồng trà (hộp bà cụ) của Hợp tác xã chế biến chè Phìn Hồ, Hoàng Su Phì; Trà khổ qua rừng của Cơ sở sản xuất Nguyễn Huy Hồ Anh, Xín Mần; Ví kính dệt len, Ba lô Dệt Lanh nhỏ của  HTX Dệt lanh Cán Tỷ, Quản Bạ; sản phẩm Chè Shan tuyết Tùng Vài – HTX Suối Vui, Quản Bạ.

Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2018 – 2020 của tỉnh Hà Giang

Trong chương trình hội nghị, Văn phòng Điêu Phối NTM Trung ương tổ chức cuộc thi sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2018 - 2020. Kết quả có 24 sản phẩm đạt giải.
Tại cuộc thi sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đặc biệt khó khăn, tỉnh Hà Giang có 3 sản phẩm tham gia, đó là: sản phẩm Chè Shan tuyết Tùng Vài – HTX Suối Vui (huyện Quản Bạ); sản phẩm Mật ong Bạc hà Mèo Vạc – HTX dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng (huyện Mèo Vạc); sản phẩm Thổ cẩm của HTX Dệt lanh Cán Tỷ - huyện Quản Bạ. Trong 3 sản phẩm dự thi, tỉnh Hà Giang có 02 sản phẩm được giải sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2018 – 2020, đó là sản phẩm Mật ong Bạc hà Mèo Vạc – HTX dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng (huyện Mèo Vạc) và sản phẩm Thổ cẩm của HTX Dệt lanh Cán Tỷ (huyện Quản Bạ)./.

Tác giả: Phúc Đức