Học tập kinh nghiệm tại Sơn La, Hòa Bình

Thứ hai - 26/10/2020 04:28
Từ ngày 20 - 24/10/2020, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Giang tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Sơn La và Hòa Bình. Đoàn do đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn; thành phần đoàn là cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã và một số hộ gia đình của các huyện Đồng Văn, Vị Xuyên và huyện Bắc Quang.
Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn và đoàn công tác tham quan mô hình trồng bưởi tại thôn Ngọc Lan, xã Hát Lót, thành phố Sơn La
Tại tỉnh Sơn La, đoàn đã thăm và học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Sơn La về triển khai thực hiện nâng cao chất lượng tiêu chí đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Thăm mô sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi giá trị (các mô hình như rau, chăn nuôi, mô hình cây ăn quả, cải tạo vườn tạp, vườn mẫu) tại huyện Mộc Châu.
Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn và đoàn công tác tham quan mô hình trồng cây na tại thôn Tán Thuật, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Tại tỉnh Hòa Bình, đoàn học tập kinh nghiệm tại Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Mai Châu về chuẩn hóa sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới, thăm khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại thôn Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu; thăm mô hình trồng Bưởi đỏ Giang Lộc đạt sản phẩm OCOP 3 sao; Trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu và chương trình OCOP với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Hòa Bình.
Mô hình du lịch cộng đồng tại khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu thôn Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình
Đánh giá kết quả chuyến đi học tập kinh nghiệm tại 2 tỉnh, các thành viên trong đoàn tiếp thu tốt những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong quá trình tham quan học tập. Thông qua đợt tham quan, đoàn đã học tập nhiều kinh nghiệm quý báu và tận mắt thấy được kết quả của các hộ gia đình, hợp tác xã của 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình đã làm được và rút ra được những bài học tốt nhất cho việc thực hiện và lựa chọn các mô hình để áp dụng phù hợp cho địa phương mình./.

Tác giả: Văn Chiến